You are currently viewing 7 cách vệ sinh nhà cửa, đồ dùng trong nhà sạch sẽ, tươi mát

7 cách vệ sinh nhà cửa, đồ dùng trong nhà sạch sẽ, tươi mát

vệ sinh nhà cửa

Việc vệ sinh nhà cửa và những đồ dùng trong nhà là việc làm cần thiết. Mời bạn cùng xem 7 cách vệ sinh nhà cửa, đồ dùng cùng BLOG REQUA

1. Vệ sinh sàn nhà

vệ sinh nhà cửa

Sàn nhà là nơi thường xuyên tiếp xúc với giày, dép – những đồ vật dễ bị vi khuẩn, virus bám vào. Để phòng tránh nguy cơ virus xâm nhập vào căn nhà thân yêu của mình, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh sàn nhà thật sạch sẽ.
Khi lau sàn, bạn hãy đợi dung dịch có thời gian xử lý virus, vi khuẩn trong vòng 10 – 15 phút. Sau đó, bạn mới chà rửa lại bằng nước sạch.
Đừng quên đeo khẩu trang và sử dụng găng tay khi vệ sinh sàn nhà và luôn đảm bảo rằng bề mặt sàn luôn sạch sẽ

2. Vệ sinh đồ dùng cá nhân

vệ sinh nhà cửa

Đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, cốc nước, kính mắt, khăn mặt,… là những vật phẩm tiếp xúc nhiều nhất với mỗi chúng ta và chẳng may nếu chúng bị virus, vi khuẩn bám vào, chúng ta sẽ không tránh khỏi nguy cơ mắc phải.
Bạn có thể vệ sinh đồ dùng cá nhất bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc xà phòng và nước, việc lựa chọn chất tẩy rửa cần phụ thuộc vào tính chất của từng loại đồ dùng

3. Làm sạch đồ vật làm bằng vải

vệ sinh nhà cửa

Những đồ vật làm bằng vải trong nhà như ghế sofa, thảm, chăn, gối,… đều thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với chúng ta, vì vậy bạn cũng đừng quên làm sạch các đồ vật kể trên để tránh nguy cơ vi khuẩn, virus bám vào.

4. Giặt giũ và khử khuẩn quần áo

vệ sinh nhà cửa

Khi sử dụng máy giặt, đừng quên sử dụng nhiệt độ thích hợp cao nhất và để chế độ sấy khô hoàn toàn. Bên cạnh đó, sau khi tiếp xúc với đồ bẩn, bạn nên rửa tay bằng xà phòng ngay lập tức. 

5. Vệ sinh các thiết bị công nghệ trong nhà

vệ sinh nhà cửa

Vệ sinh các thiết bị công nghệ trong nhà cũng là một trong những việc quan trọng để hạn chế lây nhiễm virus Corana. Trong đó, điện thoại, máy tính, tivi,… đều là những đồ vật mà mọi người thường xuyên dùng tay tiếp xúc và có nguy cơ bị vi khuẩn, virus bám vào.
Để làm sạch các đồ vật trên, bạn có thể sử dụng dung dịch cồn sát khuẩn bằng cách pha một hỗn hợp gồm 40% cồn và 60% nước, sau đó dùng khăn lau chùi nhẹ vào bề mặt các thiết bị điện tử có trong nhà.

6. Vệ sinh dụng cụ, bao bì đựng thực phẩm

vệ sinh nhà cửa

Để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình của mình, vệ sinh dụng cụ, bao bì đựng thực phẩm là một việc vô cùng cần thiết. Bởi vì không thể loại bỏ trường hợp chúng ta có thể chạm vào vi khuẩn, virus bám trên các dụng cụ, vô tình đưa tay lên mặt và có nguy cơ bị nhiễm virus.

7. Dọn dẹp, xử lí đồ dùng cũ không sử dụng

vệ sinh nhà cửa

Chúng ta thường có thói quen giữ lại những đồ dùng cũ mà không biết sẽ sử dụng chúng vào mục đích nào. Điều này sẽ vô tình khiến cho không gian nhà bị thu hẹp, không còn cảm giác thông thoáng nữa.

Vì vậy, hãy dọn dẹp, xử lý đồ dùng cũ không sử dụng để ngôi nhà rộng rãi, sạch sẽ hơn. Việc này còn tránh gây nên những chỗ bị ẩm mốc hoặc tạo môi trường sản sinh vi khuẩn nguy hại cho sức khỏe của chúng ta. 

Tham khảo thêm các công thức khác tại đây: TRANG CHỦ – BLOG REQUA

Trả lời