You are currently viewing Vệ sinh bàn ghế gỗ ăn tết 2022

Vệ sinh bàn ghế gỗ ăn tết 2022

  • Post author:
  • Post comments:0 Comments

Những món đồ nội thất như bàn ghế gỗ mọi người thường có thói quen chỉ vệ sinh khi dịp tết đến. Nên sau khi trãi qua một năm dài sử dụng mà không được vệ sinh bàn ghế thường xuyên. Sẽ bám rất nhiều bụi bẩn nấm móc trên đó, đặc biệt là những loại bàn ghế có họa tiết cầu kì, chạm chỗ tinh xảo lại càng nhiều bụi bám ở những góc khó vệ sinh cho sạch sẽ.

Hôm nay BLOG REQUA sẽ mách cho các bạn cách vệ sinh bàn ghế gỗ đánh bay bụi bẩn đảm bảo sạch đẹp như mới cho nội thất nhà bạn.

Lưu ý trước khi vệ sinh bàn ghế gỗ

Đầu tiên bạn phải xem bộ bàn ghế gỗ là loại đã được sơn hay chưa sơn để áp dụng cách vệ sinh phù hợp cho bộ bàn ghế của mình.

  • Trong quá trình vệ sinh bạn nên bằng khăn ướt để tẩy bớt những vết bẩn hoặc dầu trên bề mặt ghế. Sau đó sử dụng khăn giấy khô để lau lại, vì các mẫu bàn ghế gỗ rất kị nước tiếp xúc lâu dễ bị ẩm mốc, bong sơn.
  • Nếu có lớp sơn hoặc lớp vẹc ni thì khi lau phải nhẹ nhàng tránh bong tróc.
  • Với những vết bẩn cứng đầu thì bạn nên sử dụng dung dịch tẩy chuyên dụng dành cho gỗ.
  • Tránh trường hợp xịt trực tiếp hóa chất tẩy vào những chổ có kết cấu yếu, hoa văn sẽ dễ bị hư hỏng.

Những cách làm sạch bàn ghế hiệu quả

Vệ sinh bằng nước trà

Trong trà có chất khử trùng và làm sạch rất tốt khi sử dụng cho bàn ghế. Với cách lau chùi này bạn cần pha một ấm trà đậm đặc và để ấm. Dùng khăn hoặc vải mềm nhúng vào trà, tiến hành chùi từ 2-3 lần để lau sạch những bụi bẩn cứng đầu nhất.

Nghe qua có lẽ đây là cách đơn giản nhất nhưng đừng xem thường công dụng mà nó mang lại, sẽ làm bạn bất ngờ cho tới hài lòng đấy.

Vệ sinh bằng sáp và dầu ăn

Sử dụng dầu ăn và sáp để làm sạch bàn ghế gỗ, mới nghe qua có lẽ hơi vô lí. Nhưng công dụng thật sự của sáp ong và dầu ăn không chỉ giúp làm sạch bụi bẩn mà còn là cách đánh bóng gỗ hiệu quả.

vệ sinh bàn ghế gỗ bằng sáp – Bàn ghế An Phú Gia

Để thực hiện công đoạn lau chùi, đầu tiên bạn bắt chảo lên bếp bật lửa và cho sáp ong cùng dầu ăn vào khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sáp ong dầu ăn. Sau khi hỗn hợp được hình thành tắt bếp để nguội, sau đó bôi lên những chổ cần làm sạch. Cuối cùng dùng khăn thấm ướt vắt khô lau nhẹ lại cho sạch như mới.

Vệ sinh bằng sà phòng với nước ấm

Đây có lẽ là cách vệ sinh được nhiều người biết đến và sử dụng nhất hiện nay. Bởi cách thực hiện đơn giản, hiệu quả và nguyên liệu sà phòng dù có lau chùi hay không thì nhà nào cũng có. Bạn chỉ cần chuẩn bị dụng cụ là một cái khăn vải mềm cùng một cái xô là có thể tiến hành lau chùi.

Lam sach do noi that go

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị nước ấm, sau đó hòa dung dịch sà phòng vào nước ấm khuấy đều. Xịt dung dịch lên những vị trí cần vệ sinh rồi dùng khăn mềm lau khô. Nếu muốn chắc chắn những bụi bẫn hay vết ố không còn nữa thì bạn nên lập lại công đoạn trên 2-3 lần.

Qua bài viết này REQUA xin gửi tới bạn những lưu ý và cách vệ sinh bàn ghế gỗ . Chúc bạn thành công trong việc vệ sinh bàn ghế để đoán chào năm mới thật tươm tất và khang trang.

Trả lời