You are currently viewing Tổ yến trắng và 30 khoáng chất có lợi

Tổ yến trắng và 30 khoáng chất có lợi

Tổ yến trắng đã không quá xa lạ với chúng ta, được sử dụng nhiều hơn huyết yến và hồng yến bởi giá thành hợp lý nhưng công dụng cũng không thua kém các loại khác.

Tổ yến trắng

Tổ Yến Trắng (hay còn gọi là bạch yến) là tổ yến có màu ngà, có khi hơi vàng hoặc xám. Là loại tổ yến thông dụng nhất trên thị trường vì sản lượng nhiều hơn và giá thành cũng thấp hơn so với Yến hồng, Yến huyết.

Thông thường thức ăn của chim yến là các loài côn trùng nhỏ. Tùy theo từng vùng kiếm ăn với các loại côn trùng khác nhau mà màu của tổ yến có sự khác biệt ít nhiều.

tổ yến trắng

Trong tổ yến trắng thô chứa hàm lượng protein khá cao, với 18 loại axit amin, cùng các dưỡng chất khác nhau… Với các thành phần như vậy, khi sử dụng các sản phẩm từ yến sào người dùng sẽ được cung cấp nhiều năng lượng khác nhau.

Màu trắng ngà hoặc hơi vàng là màu đặc trưng của bạch yến. Khi mua yến sào, bạn nên chú ý màu sắc, nếu màu quá trắng thì rất có thể đây là hàng kém chất lượng đã qua xử lý bằng chất tẩy để làm sạch yến

Thành phần của tổ yến trắng

 Trong thành phần yến sào có 18 loại acid amin, một số có hàm lượng rất cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine…

tổ yến trắng

Trong yến sào có một số nguyên tố đa, vi lượng là các khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể, giúp ổn định thần kinh trí nhớ, kích thích tăng tiêu hóa, làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, chống lão hóa, tăng tuổi thọ và mang lại sự tươi trẻ dài. 

Các nhà sản xuất yến sào và các nhà khoa học nghiên cứu về tác dụng của yến sào cho rằng đây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, giúp bổ phổi, cường thân, tăng cường hệ miễn dịch, đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào, giúp người bệnh nhanh phục hồi, thậm chí còn hỗ trợ bệnh nhân AIDS chống lại virus HIV.

Có nhiều thành phần dinh dưỡng quý hiếm, điển hình là một số loại protein và axit amin như amide, humin, arginine, cystine, histidine, and lysin. Ngoài ra, tổ yến còn được cho là chứa các khoáng chất như canxi, sắt, kali, phốt pho và magie.

Công dụng của tổ yến trắng

  • Giúp da trẻ đẹp

Ngăn ngừa nếp nhăn và làm sáng da, nhiều người đã tìm đến yến sào như một cách làm đẹp tự nhiên.

  • Giúp đôi mắt khỏe

Chúng giữ cho giác mạc khỏe mạnh sau khi trải qua các tổn thương hoặc bệnh tật.

tổ yến trắng
  • Cải thiện tiêu hóa

Dễ tiêu hóa lại cung cấp nhiều dưỡng chất nên sẽ giúp người ốm hồi phục sức khỏe nhanh hơn.

  • Phục hồi sức khỏe sau sinh

Phụ nữ mang thai ăn yến sào có thể phục hồi nhanh hơn sau khi sinh, đồng thời giảm rụng tóc và sinh ra những đứa trẻ có làn da khỏe mạnh hơn. Để tăng cường sức khỏe sau sinh, phụ nữ có thể ăn yến sào để có thêm năng lượng, ngủ ngon hơn và cảm giác tràn đầy sức sống.

THỜI HẠN SỬ DỤNG CỦA TỔ YẾN LÀ BAO LÂU ?
  • Tăng cường hệ miễn dịch

Tổ yến trắng có chứa một số loại protein nhất định có thể đẩy nhanh quá trình tạo tế bào B, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Tế bào B chính là các tế bào khỏe mạnh chịu trách nhiệm sản xuất kháng thể bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.

Tham khảo các bài viết khác tại đây.

Trả lời