You are currently viewing Vệ Sinh Hệ Thống Xả Số 1 Việt Nam

Vệ Sinh Hệ Thống Xả Số 1 Việt Nam

Hệ thống khí xả là một trong những hệ thống quan trọng nhất của xe, giúp bảo vệ môi trường. Đây cũng là hệ thống giúp xe vượt qua các tiêu chuẩn, chất lượng để xe có thể hoạt động.

Vì thế hôm nay REQUA mang đến cho các bạn cách sửa chửa hệ thống xả bằng Gun Gum Paste. Mang chất lượng tuyệt rời cho hệ thống ống xả của bạn.

hệ thống xả

Gun Gum Paste

Các lỗ trong hệ thống xả của bạn thoạt đầu có vẻ là một vấn đề nhỏ. Nhưng chúng là loại thứ có thể tích tụ và gây đau đầu nếu không được khắc phục. Khí thải thoát ra từ ống xả không đúng chỗ có thể làm tăng lượng khí thải ô tô. Chúng cũng có thể làm hỏng các bộ phận khác của ô tô.

Thay thế hệ thống xả bị hư hỏng hoặc các bộ phận khác của xe hơi có thể tốn kém.

May mắn thay. Việc sửa chữa ống xả không chỉ có thể thực hiện được mà còn an toàn, tiết kiệm chi phí nhờ Holts Gun Gum.

  • Sửa chữa hệ thống xả nhanh chóng và dễ dàng
  • Hoạt động ở những địa điểm khó tiếp cận
  • Tạo ra một con dấu kín khí
  • Đảm bảo sửa chữa vĩnh viễn khi được sử dụng với phụ kiện được khuyến nghị

Hệ thống xả là gì ?

Là hệ thống dẫn và xử lý khí thải. Nhằm bảo vệ môi trường, giảm âm và giúp động cơ hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Hệ thống thoát khí thải trên xe ô tô thường có dạng ống dẫn tiết diện tròn, gồm nhiều đoạn, kết nối với nhau và được đặt ở gầm xe kéo dài từ động cơ đến đuôi xe, tạo đường dẫn cho khí thải động cơ thoát ra theo hướng nhất định và kiểm soát áp suất thải của động cơ. Có thể là dạng đơn ống hay nhiều ống dẫn, tùy thuộc vào thiết kế xe.

Cấu tạo của hệ thống xả

Trong kỳ xả của xilanh, khí xả được đẩy ra ngoài bằng cửa xả rồi được gom lại ở bộ gom khí xả, sau đó qua bộ xử lý khí xả để làm giảm lượng khí độc, cuối cùng là qua bộ giảm âm nhằm giảm tiếng ồn.

Ngoài ra còn có các cảm biến nhằm tính toán lưu lượng và thành phần khí xả, từ đó đưa thông tin về bộ ECU để điều chỉnh lượng khí nạp và các góc đánh lửa sớm sao cho động cơ sản sinh ra lượng công suất vừa đủ cho nhu cầu hoạt động của xe.

Cổ góp

Đây là bộ phận dẫn, gom khí thải (nếu là trên động cơ nhiều xi lanh), nhằm đưa toàn bộ khí thải về một đường ống duy nhất.

Trên xe phổ thông, các cổ góp thường là gang đúc, nhôm đúc hay thép ống không gỉ. Các loại này thường có hình thức không đẹp, hiệu năng thải không cao (do bề mặt trong không láng mịn, dẫn đến thất thoát động năng của khí thải) và khối lượng khá nặng.

Turbocharger

Đây là bộ phận sử dụng động năng của khí xả để làm quay các cánh quạt, giúp tăng áp suất khí sạch được nạp vào. Bộ phận này có thể có hoặc không tùy theo thiết kế. Sau khi qua bộ phận này, động năng của khí thải bị giảm đi. Nhờ đó, công việc của bộ giảm âm được nhẹ nhàng hơn.

Bộ xử lý khí thải (bộ Catalytic converter)

Đây là bộ phận chính và gần như là bắt buộc phải có trên các xe đời mới. Bộ phận này chứa đựng các chất xúc tác nhằm đưa các thành phần độc hại trong khí thải (như NOx, CO, PM, HC,…) tác dụng với vật liệu bên trong(như vàng, bạch kim, Palladium,…) và chuyển hóa chúng thành những chất khác an toàn với môi trường hơn như nước, CO2,…

Bộ giảm âm

Với công suất động cơ ngày càng tăng, dẫn đến áp suất khí thải luôn ở mức cao, việc buộc phải trang bị bộ giảm âm là bắt buộc khi tiếng ồn tạo ra từ khí thải khá lớn cũng như việc ban hành các quy định về tiếng ồn ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Trả lời