You are currently viewing Review túi da thật và túi da giả 2022

Review túi da thật và túi da giả 2022

  • Post author:
  • Post comments:0 Comments

Túi da thật thật hoặc đồ được làm bằng da thật nói chung đều rất được ưa chuộng bởi tính bền và độ tiện dụng. Cũng giống như rất nhiều vật dụng khác dễ bị làm giả như hiện nay thì túi da thật cũng không thoát khỏi vòng xoáy “thật thật giả giả” này.

Bạn đang rất muốn sở hữu một chiếc túi da thật xịn? Nhưng lại đang phân vân không biết làm thế nào để phân biệt được đồ làm bằng da thật hay giả da? Hãy cùng BLOG REQUA tham khảo những bước đơn giản dưới đây để không mua phải đồ giả nhé.

Những cách để phân biệt túi da thật và túi da giả

Túi xách da thật có nguồn gốc từ da động vật như da cừu, da heo, da dê, da bò, da trâu… Sản phẩm giả da (simili hoặc da PU) được tổng hợp từ vải và được “makeup” bề mặt trông như da thật.

túi da thật

Thử thách lớn nhất đặt ra cho người tiêu dùng là phân biệt được túi da thật giữa muôn vàn sản phẩm giả da. Công nghệ tiên tiến áp dụng trong sản xuất càng khiến cho thử thách “tìm điểm khác nhau” này trở nên khó khăn bội phần. Về giá, sản phẩm giả da có giá thấp hơn da thật. Nhưng nếu bạn phải mua một sản phẩm giả da với giá của hàng thật thì đó là một trải nghiệm mua sắm không vui vẻ tí nào. Để tránh việc trở thành nạn nhân, REQUA sẽ cung cấp cho bạn vài cách để nhận biết hàng thật – hàng giả nhé.

Kiểm tra da thật bằng mắt

Việc đầu tiên khi xem xét một chiếc túi da thật hay giả thì bạn phải nhìn thật kĩ bề mặt túi. Những chiếc túi xách được làm bằng da thật dù đã trải qua công đoạn thuộc da thì vẫn còn những hạt li ti – chính là lỗ chân lông của động vật.

Và hầu hết các nhà sản xuất luôn tự hào khi họ sử dụng da thật và vì thế họ sẽ ghi chú đầy đủ lên nhãn những từ khóa như: “Da thật 100%”“Làm từ da động vật”…. Nếu nhãn da có ghi “da nhân tạo”, đây chắc chắn là giả da và bề mặt không có lỗ chân lông hoặc nếu có thì cũng sẽ là những lỗ đều tăm tắp.

Ngửi dùi da

Nếu bạn không rành về mùi da thật và da giả, một mẹo nhỏ là hãy đến nơi mà bạn biết chắc chỉ bán sản phẩm da thật, kiểm tra mùi sản phẩm ở đây và ghi nhớ mùi hương đó. Những chiếc túi xách da thật thường có mùi chất béo của động vật. Trong khi đó, những sản phẩm được làm bằng da giả sẽ phảng phất mùi nhựa tổng hợp.

Quan sát phần nếp gấp sản phẩm

Túi xách da thật có mép xù xì còn vải giả da lại “chuẩn đến từng chi tiết”. Da động vật sau khi kết thúc quá trình thuộc da sẽ khiến phần viền bị xơ. Giả da được làm từ vải nên không có phần xơ này, mép cắt rất hoàn hảo.

Da thật có tính co giãn nên dễ dàng gấp lại, ở phần nếp gấp sẽ chuyển màu nhẹ và nhăn một cách rất tự nhiên. Vải giả da cứng hơn và khó gấp hơn so với da thật.

Kiểm tra bằng tay

Một cách giúp bạn có thể phân biệt được da thật và da giả đó là ấn nhẹ vào chiếc túi xách da. Bề mặt da thật thường mềm và có độ đàn hồi do đó khi ấn nhẹ vào chúng sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn, nhưng khi bỏ tay ra, vết lõm sẽ từ từ trở lại bình thường. Còn với da giả, vì chúng không có độ đàn hồi nên vết lõm sẽ vẫn còn hằn nguyên trên bề mặt túi xách.

Kiểm tra bằng lửa và nước

Thông thường đối với túi xách da thật sẽ có một miếng da nhỏ đi kèm để khách hàng có thể thử. Giữ bật lửa cháy trong vòng 5-10 giây. Da thật chỉ cháy xém và có mùi cháy tóc. Da giả dễ bắt lửa và có mùi nhựa cháy.

Hãy thử nhỏ một vài giọt nước nhỏ lên túi xách da. Nếu là sản phẩm giả, nước sẽ lăn trên vải. Nhưng túi xách da thật thấm nước từ từ chỉ sau vài giây.

Trên đây là cách phân biệt giữa cặp da thật và cặp da giả. Các bạn có thể đến ngay REQUA, để sở hữu ngay cho mình một chiếc cặp da thật 100% phong cách, sang trọng và lịch lãm dành cho phái mạnh.

Trả lời