You are currently viewing Phong cách trang trí nội thất với phòng khách nhỏ, hợp phong thủy 2022

Phong cách trang trí nội thất với phòng khách nhỏ, hợp phong thủy 2022

Phong cách là yếu tố đầu tiên tạo nên sự thẩm mỹ cho căn phòng. vậy phong cách nào sẽ phù hợp với phòng khách có diện tích nhỏ? REQUA sẽ giúp bạn tìm ra lời giải đáp trong bài viết này.

1.Phong cách trong trang trí nội thất phòng khách nhỏ đẹp

Mẫu thiết kế phòng khách nhỏ đẹp, hiện đại

Phong cách hiện đại hoặc phong cách tối giản được xem là phương án tối ưu cho những không gian này. Phong cách hiện đại hay tối giản, hạn chế các tiểu tiết, đồ dùng nội thất đơn giản và cách sắp xếp hài hòa, giúp không gian nội thất phòng khách đẹp và trở nên thông thoáng hơn rất nhiều.

Cách trang trí phòng khách nhỏ hóa rộng đủ mọi phong cách

Hạn chế sử dụng phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển bởi những phong cách này đòi hỏi sự cầu kỳ trong trang trí, nhiều họa tiết và màu sắc sẽ khiến không gian trở nên bí bách và khó chịu.

2.Lựa chọn đồ dùng nội thất phù hợp với không gian phòng khách

Phòng khách được xem là không gian chính của mỗi ngôi nhà, nơi sinh hoạt chung của cả gia đình và cũng là nơi tiếp khách được chủ nhà rất quan tâm. Với những căn hộ eo hẹp về diện tích, điều đầu tiên khi trang trí nội thất đó là lựa chọn đồ dùng phù hợp.

 trang trí phòng khách có diện tích nhỏ trông rộng rãi hơn

Đồ dùng nội thất ở đây đó là bàn trà, ghế và tủ đựng đồ, giá sách. Hãy lựa chọn những vật dụng cần thiết cho quá trình sử dụng, hạn chế nhiều đồ sẽ khiến không gian càng trở nên chật chội hơn.

 Lựa chọn ghế sofa cho phòng khách có diện tích nhỏ hẹp. Kích thước vừa phải kết hợp màu sắc đơn giản, nhẹ nhàng sẽ giúp không gian thông thoáng và được mở rộng hơn.

Một yếu tố nữa cũng rất quan trọng khi lựa chọn đồ dùng nội thất đó là chiều cao. Chiều cao của đồ dùng sẽ ảnh hưởng đến chiều sâu của một căn phòng cũng như chiều rộng và khoảng cách.

3.Màu sắc cho không gian phòng khách chật hẹp

Lựa chọn màu sắc là một yếu tố không thể bỏ qua khi trang trí phòng. Màu sắc phù hợp sẽ giúp không gian nhỏ trở nên rộng rãi, thông thoáng hoặc ngược lại, nếu không biết cách lựa chọn sẽ khiến không gian chật chội và bí bách hơn.

Phong cách phòng khách nhỏ có đẹp hiện đại và chất lượng?

Với những phòng khách nhỏ hẹp, chủ nhà nên ưu tiên các màu sắc nhẹ nhàng như trắng, hồng nhạt, xanh nhạt, xám trắng… Những gam màu sáng nhưng có sắc dịu sẽ giúp không gian trở nên thoải mái hơn.

4.Ánh sáng không thể thiếu trong thiết kế nội thất phòng khách nhỏ đẹp

Ánh sáng kết hợp hài hòa màu sắc sẽ mang đến không gian sống thoải mái, thư thái và hợp phong thủy. Càng những không gian nhỏ hẹp, càng cần sử dụng nhiều ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, cửa chính.

Thiết kế phòng khách trẻ trung cho lối sống hiện đại

Nếu phòng không thể thiết kế cửa sổ, bạn nên sử dụng hệ thống ánh sáng nhân tạo từ đèn trang trí để không gian thông thoáng và sáng hơn. Cung cấp đầy đủ ánh sáng cho căn phòng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái rộng rãi hơn.

Bí quyết để trang trí nội thất phòng khách nhỏ đẹp không khó, quan trọng đó là biết cách sắp xếp cũng như bố cục gọn gàng, hợp lý sẽ giúp bạn có được không gian thẩm mỹ như mong muốn. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu nhiều điều hay hơn vui lòng truy cập vào: TRANG CHỦ – BLOG REQUA nhiều điều hay thú vị chờ bạn đọc.

Trả lời