You are currently viewing Các phong cách thiết kế căn nhà

Các phong cách thiết kế căn nhà

Thiết kế một ngôi nhà, là điều băng khoăng mà chúng ta ai cũng mắc phải. Không biết phải làm như thế nào cho căn nhà hợp mắt mình nhất có thể. Vì thế, hãy cùng REQUA khám phá các phong cách thiết kế phổ biến hiện nay.

Phong cách thiết kế hiện đại

Phong cách hiện đại tập trung vào những chi tiết, những hình dáng đường nét đơn giản. Các kiến trúc sư chủ yếu chú trọng vào việc tạo ra công năng sử dụng. Mang đến một không gian thoải mái, tiện nghi và đầy đủ công năng. 

Phong cách thiết kế hiện đại thường sử dụng đồ nội thất làm từ thép, bê tông, kính thủy tinh,… Lối thiết kế này khác với kiểu cổ điển, với lối tư duy mới bắt đầu thế kỷ XX.

Bài trí đồ nội thất trong không gian cần phải đáp ứng đầy đủ sự hài hòa, thông thoáng và tiện lợi. Trong phong cách thiết kế nội thất hiện đại, tránh việc sắp xếp quá nhiều đồ trong cùng một không gian. Điều này sẽ làm tăng cảm giác ngột ngạt và chật chội khi bạn sinh hoạt trong phòng.

Phong cách thiết kế cổ điền

Phong cách cổ điển đặc trưng với những đường cong hoàn hảo. Màu sắc nhã nhặn và cao quý mang hơi hướng hoàng gia giúp phong cách này trở nên sang trọng. Thiết kế cổ điển là trường phái nghệ thuật của châu Âu trong thời kỳ từ thế kỷ 17 -> 19, thể hiện qua các hình thái văn học, âm nhạc, kiến ​​trúc. 

Nét đặc trưng của trường phái này là tính đối xứng, vẻ đẹp tinh tế và hấp dẫn.

Tone màu chủ yếu được sử dụng là những màu pastel nhẹ nhàng. Các căn phòng lớn được trang trí với những bức điêu khắc theo hình tượng cổ tuyệt đẹp. Đồ trang trí cổ điển sử dụng hình tượng lá sồi hoặc lá nguyệt quế, những họa tiết uốn lượn của Hy Lạp đối xứng theo một trật tự nhất định. Các công trình theo phong cách cổ điển cũng đòi hỏi trình độ thi công nội thất chuyên nghiệp. Bởi sự cầu kỳ trong từng chi tiết đòi hỏi nghệ nhân thi công phải thật sự có trình độ.

Phong cách thiết kế tối giản

Minimalism xuất phát trong phong trào nghệ thuật phương Tây từ sau chiến tranh thế giới lần thứ 2, phát triển mạnh vào giữa những năm 1960 và 1970 của thế kỷ 20. Chủ yếu được sử dụng trong các tác phẩm điêu khắc của Robert Morris, John McCracken,… Kể từ đó, ý nghĩa của từ “minimalism” được mở rộng. Hiện tại được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau; từ thời trang, âm nhạc cho tới thiết kế nội thất và kiến trúc.

Sự thừa thải được cho là không cần thiết đối với phong cách này. Minimalism chủ yếu sử dụng những đường nét đơn giản, những đồ dùng nội thất gọn gàng. Màu trắng là lựa chọn rất tốt cho một phòng ở tối giản, kết hợp với màu kem và các sắc thái tự nhiên khác. Thêm một màu sáng có thể là một sự liên hệ rất hiệu quả, nhưng cố gắng đừng để cho nó quá cực đoan.

Phong cách RUSTIC

Rustic Style – phong cách nội thất mộc mạc chính là cái tên thuần Việt của lối kiến trúc này. Tập trung nhấn mạnh vào những đường nét giản dị, mộc mạc, đồ nội thất đơn giản nhưng cũng rất hiện đại đã tạo nên nét ấn tượng riêng cho phong cách kiến trúc này. Đơn giản nhưng không sơ sài, mộc mạc nhưng không thiếu sự tinh tế chính là những điểm thu hút nhiều người đến với phong cách Rustic.

Vào những năm 60 của thế kỷ XX, với sự ảnh hưởng của người đẹp nổi tiếng nước Mỹ. Chính bởi sự cuốn hút của Rustic Style, phong cách này được đón nhận và lan rộng ra đến khu vực Bắc Âu. Đến ngày nay vẫn còn rất nhiều người hưởng ứng lối kiến trúc này. Những điều nguyên sơ như những gì vốn có của nó, phong cách Rustic chủ yếu sử dụng các màu sắc nguyên bản không pha tạp, không biến thể vào thiết kế nội thất.

Phong cách thiết kế nổi loạn MAVERICK

Đây là một phong cách thiết kế, mang sự độc đáo nổi loạn của giới trẻ. Phong cách thiết kế phi truyền thống, là một concept tuyệt vời cho những ai không sợ làm “thí nghiệm”. Đây là một kiểu mà không tôn trọng các quy tắc, mang dáng dấp của phong cách thiết kế hiện đại, cách tiếp cận sáng tạo, độc, lạ, bùng nổ sự trẻ trung và phá cách.

Sự kết hợp màu sắc một cách ngẫu nhiên cùng với những mảnh ghép chồng chéo sinh động. Nhiều người không quen thuộc với phong cách Maverick có thể sẽ thấy nó thật bất bình thường và…”đánh đố” thị giác.

Bất cứ màu gì cũng có thể phối hợp với nhau, và bạn được tự do chọn màu sắc. Có thể là nổi loạn hoặc đang trong giai đoạn thử nghiệm. Nếu bạn đã có một ý tưởng về list màu sắc mà bạn muốn sử dụng, thì sau đó chỉ cần hợp tác với một nhà thiết kế nội thất là đã có thể tạo ra một phong cách chỉ của riêng bạn rồi.

Trên đây là một số phong cách thiết kế REQUA đem đến cho bạn. Ngoài ra còn rất nhiều điều thú vụ sẽ giúp cho căn nhà của bạn trở đẹp hơn.

Hãy đến với ClearAll sẽ giúp bạn tất cả các vấn đề xảy ra trong ngôi nhà bạn.

Trả lời