You are currently viewing Những mẹo dọn dẹp nhà thông dụng không nên bỏ qua 2022

Những mẹo dọn dẹp nhà thông dụng không nên bỏ qua 2022

REQUA sẽ bày cho bạn mẹo dọn nhà cửa cổ điển, chắc chắn sẽ giúp cho công việc dọn dẹp đơn giản hơn bao giờ hết. Cùng tìm hiểu cùng REQUA nhé!

Những mẹo dọn dẹp nhà thông dụng

1.Thức dậy sớm hơn 30 phút

Đa nhiệm là một kỹ năng mà nhiều người trong chúng ta buộc phải áp dụng. Khi chúng ta có lối sống bận rộn với công việc xã hội hay việc chăm sóc con cái, chúng ta có thể rất dễ dàng viện lý do tại sao việc dọn dẹp nhà cửa lại bị lơ là. 

Tuy nhiên, tất cả những gì bạn cần là rời khỏi giường sớm hơn chỉ 30 phút và bạn sẽ có thể cảm nhận được những thay đổi lớn ngay chính trong căn nhà của bạn. Các sản phẩm làm sạch hiện đại hoạt động chỉ trong vài phút. Điều này có nghĩa là chúng ta thực sự có thể làm cho ngôi nhà sạch sẽ chỉ trong nửa tiếng trước khi bắt đầu ngày mới. 

2. Mở cửa sổ nhà bếp để không khí được thông thoáng

Đây không phải là vấn đề mà chúng ta cần phải giải quyết ngày nay, nhưng một hệ thống thông gió tốt vẫn rất quan trọng. Bằng cách lắp quạt thông gió hoặc mở cửa sổ thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn, có thể tìm thấy trong nhà bạn, đặc biệt là nhà bếp. Do lượng hơi nước và độ ẩm ngưng tụ được tạo ra khi nấu ăn. 

3. Tối ưu hóa các vật dụng trong nhà bếp

Chúng ta luôn cố gắng đơn giản hóa cuộc sống của mình. Với sự phát triển của công nghệ, bạn có thể dễ dàng tìm mua một vật dụng bếp tích hợp nhiều công dụng nấu nướng khác nhau. Điều này thực sự sẽ giúp bạn tiết kiệm một khối thời gian khi phải bảo trì cũng như làm sạch các thiết bị nấu nướng trong nhà bếp.

4. Mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát khi dọn dẹp nhà

Áo phông cotton mát mẻ là một phần không thể thiếu của trang phục khi dọn dẹp, làm vệ sinh nhà cửa. Nếu bạn có ý định dọn dẹp ở những khu vực có nhiều vết bẩn, hãy mặc đồ tối màu như nâu hoặc đen để che đi vết bẩn. Ngược lại, nếu bạn đang làm việc với các sản phẩm làm từ chất tẩy trắng, áo phông trắng sẽ không bị hư hại do các vết thuốc tẩy.

5. Giữ đồ dùng nhà bếp sạch sẽ

Đĩa ăn không được rửa sạch đúng cách có thể chứa rất nhiều vi khuẩn và chúng có thể khiến chúng ta bị bệnh. Sức khỏe của bạn có thể được cho là phụ thuộc vào độ sạch của dụng cụ nấu ăn. May mắn thay, với sự phát minh của máy rửa bát và xà phòng rửa bát, việc làm sạch dao kéo và đồ sành sứ của chúng ta trở nên nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều. 

 nhà bếp đơn giản nhưng tiện lợi

6. Chuẩn bị và lên kế hoạch dọn dẹp nhà vào tối hôm trước

Bạn có thể nhận thấy rằng vào buổi tối, ngay trước khi bạn đi ngủ, đầu óc bạn thường tràn ngập ý tưởng và động lực. Đây thực sự là một điều khá bình thường. Bạn trở nên có động lực để dọn dẹp và ngăn nắp bởi vì bạn biết rằng bạn không thể làm gì khác vào giờ muộn như vậy. Nhưng khi đến sáng, động lực đó đã biến mất. 

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bận rộn lên lịch cho những công việc cần thiết của ngày hôm sau vào buổi tối, và hãy tuân thủ chúng. Bạn nên viết một danh sách các nhiệm vụ phải làm để giúp bạn dễ dàng theo dõi công việc của mình.

Tham khảo các bài viết khác tại đây: TRANG CHỦ – BLOG REQUA

Trả lời