You are currently viewing Những lợi ích sức khỏe từ nhân sâm 2021

Những lợi ích sức khỏe từ nhân sâm 2021

  • Post author:
  • Post comments:0 Comments

Từ lâu trong y học cổ truyền có rất nhiều loại thảo dược quý hiếm và bổ dưỡng. Trong đó NHÂN SÂM được xem là loại thảo dược mang lại nhiều lợi ích nhất cho sức khỏe và được sử dụng rộng rãi lâu đời.

Các bạn đã sẵn sàng cùng REQUA tìm hiểu về lợi ích sức khỏe mà nhân sâm mang lại chưa nào? Nếu đã sẵn sàng rồi thì vào việc thôi.

lợi ích sức khỏe từ nhân sâm

Có nên sử dụng nhân sâm không?

Theo y học hiện đại nhân sâm là dược liệu quý hiếm. Trong nhân sâm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng bổ dưỡng, mang đến nhiều lợi ích tuyệt với cho sức khỏe. Vì thế mọi người có thể yên tâm sử dụng nhân sâm.

Nhân sâm có nhiều loại như: Hồng sâm, Bạch sâm, Nhân sâm tươi… tùy theo từng loại mà chúng có công dụng bổ dưỡng khác nhau. Hãy cùng đi tìm hiểu về những công dụng mà chúng mang lại.

Nhân sâm là gì ? Công dụng và thành phần của nhân sâm

Những lợi ích sức khỏe mà nhân sâm mang lại

Cải thiện chức năng thần kinh cho não

Theo nghiên cứu cho thấy các thành phần trong nhân sâm có thể giúp cải thiện trí nhớ, hành vi và tâm trạng. Nhân sâm còn thúc đẩy hoạt động của các tế bào não giúp tăng khả năng tập trung.

Đặc biệt các nghiên cứu cho thấy nhân sâm tác động tích cực đến chức năng thần kinh của những bệnh nhân Alzheimer và những người mắc chứng suy giảm chức năng thần kinh.

Bổ sung năng lượng cho cơ thể

Những người bị suy nhược cơ thể nên sử dụng nhân sâm. Theo nghiên cứu trong nhân sâm có một số thành phần như Oligopeptide, Polysacarit, Stress oxy hóa thấp có thể giúp đẩy lùi mệt mỏi. Nhân sâm còn thúc đẩy sản xuất năng lượng cao hơn trong các tết bào giúp cho cơ thể tràn đầy năng lượng.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Theo nghiên cứu cho thấy nhân sâm có các dụng tăng cường hệ miễn dịch. Những bệnh nhân đang trải qua phẫu thuật hoặc điều trị hóa trị khi sử dụng nhân sâm sẽ cải thiện đáng kể về chức năng miễn dịch.

Nếu bạn bị thường xuyên bị cảm cúm, cảm lạnh hoặc những bệnh lý do virus khác thì nên sử dụng nhân sâm. Nhâm sâm giúp tăng cường hiệu quả của việc tiêm vắc-xin chống lại các bệnh lý như trên rất tốt.

Giảm cân

Đọc đến đây hẳn là chị em phái nữ rất thích đúng không nào?

Đúng vậy, hỗ trợ giảm cân là một trong những công dụng phổ biến nhất của nhân sâm. Nhân sâm giúp đẩy mạnh trao đổi chất trong cơ thể và đốt cháy mỡ nhanh hơn. Nên vì thế sử dụng nhân sâm thường xuyên sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được hiệu quả giảm cân trong việc ăn kiêng và tập luyện để có thân hình hoàn hảo.

Có thể cải thiện rối loạn cương dương

Nếu mục ở trên đã làm hài lòng các chị em thì đây là phần dành cho cánh mày râu chúng ta.

Theo nghiên cứu trong nhân sâm có thành phần hữu ích để điều trị chứng rối loạn cương dương ở nam giới. Trong nhân sâm chứa các hợp chất có tác dụng chống lại stress oxy hóa trong mạch máu và mô cơ, giúp dương vật khôi phục chức năng bình thường.

Ngoài ra nhân sâm còn thúc đây sản xuất oxit trinic. Giúp cải thiện lưu thông máu và thư giãn cơ bắp ở dương vật.

Giảm lượng đường huyết

Sử dụng nhân sâm giúp tăng cường sản xuất insulin trong cơ thể thúc đẩy sự hấp thụ glucose từ máu vào tế bào gan, mỡ và cơ xương. Có lợi cho cả người mắc hoặc không mắc bệnh tiểu đường, có thể ăn những đồ ngọt mà không lo lắng lượng đường huyết tăng đột biến.

Kháng viêm

Theo nghiên cứu chỉ ra chiết xuất trong nhân sâm có các hợp chất ginsenoside tăng khả năng chống oxy hóa trong tế bào và ức chế viêm. Giúp giảm viêm, sưng và hiệu quả đối với các bệnh như viêm khớp.

Trên đây là những lợi ích từ nhân sâm mang lại. REQUA sẽ luôn mang tới những kiến thức bổ ích dành cho sức khỏe của bạn. Hãy là người tiêu dùng thông minh.

Trả lời