10 mục tiêu sức khỏe hay dành cho bạn!

Sức khoẻ là một trạng thái hoàn toàn thoải mái cả về thể chất, tâm thần và xã hội, chứ không phải là chỉ là không có bệnh tật hay tàn phế. Chúng ta hãy cùng nhau đặt ra các mục tiêu nhằm cải thiện và nâng cao sức khỏe cho bản thân nhé.

Những lời khuyên để có cuộc sống khỏe mạnh

1. Kem chống nắng mỗi ngày

sử dụng kem chống nắng


Vâng, ngay từ bây giờ, ngay khi trời còn đang nhiều mây và lạnh. Bôi kem chống nắng thường xuyên không chỉ bảo vệ bạn khỏi ung thư da (một trong những bệnh ung thư dễ phòng ngừa nhất), mà nó còn làm chậm các dấu hiệu lão hóa. Nếu bạn chưa đưa việc bôi kem SPF 30+ vào thói quen chăm sóc da hàng ngày, thì đã đến lúc. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng kem chống nắng trước khi bôi kem hoặ xịt giữ ẩm, hai thứ cách nhau khoảng 20 đến 30 phút.

2. Tạm thời “ngắt” thiết bị công nghệ

Hạn chế sử dụng điện thoại quá nhiều


90% người Mỹ có điện thoại di động, và 77% số người sở hữu điện thoại thông minh. Nhưng tình trạng “nghiện” các thiết bị công nghệ có liên quan với cảm giác buồn bã, kém khỏe mạnh, cô lập, giảm chú ý, cảm giác không thích hợp và tăng mức độ stress. Rõ ràng là tất cả chúng ta đều cần một sự “giải lao”.

Như thế nào? Thực hiện từng bước nhỏ: trước tiên hãy thử xóa các ứng dụng mạng xã hội trên điện thoại, nhưng đầu tiên là chỉ trong một thời gian định trước. Trong thời gian đó, chỉ kiểm tra chúng trên máy tính để bàn. Một ý tưởng khác là thiết lập một “nhà tù điện thoại” trong nhà, nơi mọi người phải để lại điện thoại. Bản thân “nhà tù” này có thể là bất cứ thứ gì từ hộp giày đến hộp ngăn tín hiệu WiFi công nghệ cao, nhưng nguyên tắc là như nhau: khuyến khích mọi người ngắt kết nối và sử dụng thời gian chất lượng cho riêng mình hoặc với người khác

3. Vận động 30 phút mỗi ngày

Tập thể dục mỗi ngày

Đặc ra mục tiêu lớn về thể lực, như giảm cân thật nhiều hoặc chạy marathon có vẻ khiến bạn choáng váng. Nhưng những thay đổi nhỏ cũng mang lại kết quả lớn, như quyết tâm vận động ít nhất 30 phút mỗi ngày. Bạn có thể làm điều đó liền một lần, hoặc chia thành những khoảng nhỏ: đi cầu thang chứ không đi thang máy, đỗ xe ở nơi xa nhất, đi bộ đi làm nếu có thể, hoặc đi đi lại lại trong khi đang trả lời hoặc gọi điện thoại. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy mọi chuyện dễ dàng thế nào khi trở thành thói quen.

4. Uống nhiều nước

Uống nước đủ đều đặn

Quy tắc “8 ly nước một ngày” đã trở nên lỗi thời, thực ra không có một quy tắc nào phù hợp cho tất cả. Nhu cầu bổ sung nước phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm tuổi, sức khoẻ, tình trạng thể chất, nhiệt độ và hoạt động, nhưng nói chung, hầu hết chúng ta không uống đủ nước.

Hãy làm cho việc uống nước trở nên dễ dàng hơn bằng cách đầu tư một bình đựng nước bằng thủy tinh thật sang trọng và luôn mang nó bên mình. Nó đẹp hơn nhiều so với một chai nhựa, hoàn toàn không chứa BPA, và cũng tốt hơn cho môi trường.

5. Uống nhiều trà xanh hơn

Uống nhiều trà xanh

Lợi ích sức khoẻ của trà xanh rất nổi tiếng: đây là một nguồn chất chống oxy hoá rất phong phú, thiết yếu để bảo vệ cơ thể chống lại bệnh. Trà xanh cũng giúp giảm stress và căng cơ, điều chỉnh huyết áp và lượng đường trong máu. Thêm vào đó, trà xanh còn ngon nữa. Câu hỏi thực sự là tại sao bạn không uống nhiều hơn?


6. Dành nhiều thời gian cho người thân

Dành thời gian bên cạnh gia đình

Theo nhiều nghiên cứu, những người hài lòng với các mối quan hệ với gia đình, bạn bè, và cộng đồng thường hạnh phúc hơn, gặp ít vấn đề về sức khoẻ hơn, và sống lâu hơn. Sẽ còn tốt hơn nếu bạn bè của bạn là những người vui vẻ: tiếng cười giúp tăng miễn dịch, giảm huyết áp, ức chế hoócmôn stress và nói chung là khiến chúng ta cảm thấy tuyệt vời!

7. Yêu chính mình

love myself

Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn có khuynh hướng khá nghiêm khắc với bản thân: chỉ trích những gì bạn nghĩ gì là khuyết điểm và không nhận ra điểm tốt của mình. Tuy nhiên, tự chăm sóc, hoặc chỉ đối xử tốt với chính mình sẽ mang lại những lợi ích sức khỏe rộng lớn và sâu sắc. Bạn chưa biết phải làm thế nào? Hãy tránh những câu tự nhủ tiêu cực như “Tại sao mình lại làm thế? Thật là ngu ngốc!”, và hãy đối xử với chính mình giống như đối xử với bạn bè cũng trong tình huống ấy. Tóm lại: hãy tử tế.

8. Lên lịch khám sức khỏe

Khám sức khỏe tổng quát

Lần cuối cùng bạn đến bác sĩ, hoặc nha sĩ, chỉ để kiểm tra sức khỏe là khi nào? Mặc dù có thể cảm thấy việc đi khám khi “chẳng có bệnh gì” là tốn kém, song thực ra nó có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền (và tránh được việc phải đi cấp cứu) sau này, cũng như cải thiện cơ hội sống lâu và khỏe mạnh.

9. Tăng khẩu phần rau và trái cây

[​IMG]

Đây là một lời khuyên không bao giờ lỗi thời … vì nó tốt! Hãy đặt mục tiêu ăn nhiều rau và trái cây hơn trong năm mới. Hãy quan tâm đến nó và khám phá nhiều loại trái cây và rau mới bằng cách ăn theo mùa.

10. Thực hành lòng biết ơn

Những người thực hành lòng biết ơn thường xuyên có hệ thống miễn dịch mạnh hơn, chống lại đau nhiều hơn; cảm thấy tỉnh táo hơn, vui vẻ và hạnh phúc; và ít cảm thấy cô đơn và cô lập. Ghi nhật ký về lòng biết ơn (viết ra vài điều mà bạn rất biết ơn mỗi ngày) là một thói quen dễ thực hiện và cơ thể sẽ cảm ơn bạn vì điều đó!

Hi vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Hãy cùng REQUA chinh phục các mục tiêu trên nhằm cải thiện nâng cao sức khỏe nhé. Truy cập vào : TRANG CHỦ – BLOG REQUA biết thêm nhiều bài viết hữu ích phù hợp hơn với bạn.

Trả lời