You are currently viewing Hồng yến và những điều bí ẩn 2022

Hồng yến và những điều bí ẩn 2022

Hồng yến hay yến hồng là loại yến sào quý hiếm trên thị trường hiện nay. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tổ yến khác nhau cho người dùng lựa chọn. Trong đó yến hồng được đánh giá là nguồn thực phẩm bổ dưỡng, thơm ngon với giá trị kinh tế cao. Vậy hồng yến là gì? Giá trị dinh dưỡng của có gì đặc biệt?

Hồng yến là gì ?

Hồng yến được làm từ dãi của loại chim yến kết thành tổ màu vàng hoặc cam như lòng đỏ trứng gà. Hồng yến chỉ có một số chú yến đảo ở những vách đá cheo leo bên ngoài đảo xa nơi hang đá dựng đứng mới tìm được.

 Là một trong hai loại yến sào quý hiếm mà chim nuôi yến trong nhà không thể tạo ra được. Chỉ có những chú yến đảo ở các vách đá cheo leo ngoài đảo xa nơi hang đá dựng đứng mới tìm được.

Hồng yến

Trên thị trường, giá trị của hồng yến được đánh giá cao hơn so với những loại yến trắng. Bên cạnh đó, địa hình thu hoạch sản phẩm này khó khăn, hiểm trở nên mức giá thành bán ra cũng khá đắt đỏ.

Theo các nghiên cứu khoa học, trong hồng yến chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng khác nhau tốt cho sức khỏe con người. Nguồn thực phẩm tự nhiên này có các loại khoáng chất thiết yếu, acid amin. Cùng với đó là hàm lượng protein cao mà cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp.

Thành phần đa dạng, hữu ích như protein, glycol, Leucine, Arginine, Phenylalanine, Tyrosine, Serine, Aspartic acid…

Cách để phân biệt hồng yến và huyết yến

Để phân biệt hai dòng yến này ta có thể phụ thuộc theo màu sắc của chúng.

Hồng Yến S

Hồng yến có màu vàng nhạt và thay đổi từ màu vàng quả quýt sang màu lòng đổ trứng gà. Hồng yến cũng được hình thành từ nước dãi của chim yến, tuy nhiên do sự tương tác giữa tổ yến và vách đá, tường hay gỗ( yến nuôi) nên nó có màu hồng tự nhiên.

 Huyết yến là loại tổ yến có màu đỏ tươi.

Công dụng của hồng yến

Trong hồng yến chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng khác nhau tốt cho sức khỏe con người. Nguồn thực phẩm tự nhiên này có các loại khoáng chất thiết yếu, acid amin. Cùng với đó là hàm lượng protein cao mà cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp.

Hồng yến
  • Khắc phục nhanh chóng tình trạng mất ngủ, khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải.
  • Bồi bổ cơ thể đối với những người bị suy nhược, người bệnh.
  • Bổ sung cho thai nhi và phụ nữ mang bầu nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Từ đó, cơ thể người mẹ được khỏe mạnh, thai nhi phát triển tốt nhất.
  • Những đối tượng bị ho hoặc hen suyễn mãn tính nên sử dụng hồng yến để hỗ trợ trong việc điều trị bệnh mang lại hiệu quả tối ưu.
  • Đối với trẻ nhỏ, hồng yến có thể cải thiện quá trình phát triển chiều cao, chứng biến ăn.
hồng yến

Trên thị trường, giá trị của hồng yến được đánh giá cao hơn so với những loại yến trắng. Bên cạnh đó, địa hình thu hoạch sản phẩm này khó khăn, hiểm trở nên mức giá thành bán ra cũng khá đắt đỏ. Tuy nhiên người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ, biết cách phân biệt thật giả trước khi mua để tránh bị lừa.

Tham khảo thêm các bài viết khác tại đây.

Trả lời