You are currently viewing Cách làm giò heo hầm thuốc bắc

Cách làm giò heo hầm thuốc bắc

Giò heo là một loại thực phẩm rất tốc cho sức khỏe. Cũng như có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon khác nhau.

Nay REQUA, sẽ hướng dẫn cho các bạn nấu món giò heo hầm thuốc bắc rất dễ. Đặc biệt, là rất thuốc cho sức khỏe, khi đang suy kiệt cơ thể.

Giò heo hầm thuốc bắc

Đầu tiên, giò heo hầm thuốc bắc là một món ăn có xuất xứ từ người Hoa. Có rất nhiều tác dụng cho việc hỗ trợ điều trị một số bệnh.

Món ăn này có tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng rất tốt, sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Ngoài ra, sau sinh thì món ăn này cũng giúp cho các mẹ có lượng sữa đàm bảo rất tốt.

Chuẩn bị các loại nguyên liệu trước khi nào bếp

  • 600 gram chân giò heo
  • 1 gói thuốc bắc
  • 100 gram nấm hương, hạt sen tươi
  • 150 gram củ năng
  • 50 gram bạch quả tươi
  • Lá quế, ngò rí
  • 3 củ hành tím
  • 1 trái dừa tươi ngon
  • 2 muỗng canh nước cốt làm từ hành tím
  • Gia vị nhà bếp cơ bản

Cách lựa chọn nguyên liệu tươi, ngon

Lựa chọn chân giò heo

Chọn chân giò đoạn có nhiều gân cho món hầm thuốc bắc sẽ ngon hơn. Chân giò trước, phần này sẽ ngon hơn vì xương ống nhỏ, nhiều thịt, ít mỡ. Để món ăn ngon hơn, bạn nên chọn phần chân có nạc mỡ xen lẫn vừa phải.Thịt phải còn tươi ngon, không có dấu hiệu bốc mùi.

Thuốc bắc

Bạn có thể mua ở các cửa hàng uy tính, để có thể thực hiện ngày mà không cần phải mắc công chuyển bị nhiều.

Chế biến món giò heo hầm thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế chân giò heo

Chân giò heo sau khi mua về, cạo sạch lông và biểu bì còn dính trên da. Sau đó, đem đi rửa với nước muối loãng và chú ý cọ thật sạch phần móng. Nước muối sẽ giúp cho chân giò trắng sạch và khử mùi hôi hiệu quả.

Tiếp đó, bạn có thể dùng rơm nướng cháy sém phần da chân giò hoặc dùng đèn khò ga hay bọc chân giò heo vào giấy bạc rồi nướng trên bếp ga.

Sau đó, bạn đem chân giò đi rửa sạch dưới vòi nước, chà cho thật sạch lớp muội than còn dính trên chân giò nếu nướng bằng rơm hay khò ga.

Để chân giò ráo nước rồi chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Bạn ướp vào chân giò 2 muỗng canh nước cốt hành tím, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối và ướp trong thời gian 10 phút.

Bước 2: Xử lý các nguyên liệu còn lại

  • Ngâm thuốc bắc vào nước cho nguyên liệu nở rồi rửa sạch lại và để ráo.
  • Phần củ năng đem đi gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt làm đôi.
  • Nấm hương bỏ phần gốc, rửa sạch, để cho ráo nước.
  • Hạt sen bỏ tim và rửa với nước muối.
  • Bạch quả đem đi rửa sạch dưới vòi nước
  • Hành tím đem nướng cho thơm rồi rửa sạch lại.

Bước 3: Chế biến

Cho vào nồi áp suất (nồi áp suất sẽ tiết kiệm thời gian của bạn hơn) nước của 1 quả dừa tươi, thuốc bắc, nấm hương, củ hành tím nướng và chân giò vào. Tiếp theo, nêm vào nồi ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Bạn đậy nắp và hầm trên mức lửa vừa trong thời gian 15 phút.

Sau 15 phút, bạn tắt bếp, mở nắp và thêm vào 800ml nước, cho tất cả các loại rau củ còn lại vào. Tiếp theo, bạn nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương. Sau đó, bạn tiếp tục hầm cho đến khi các nguyên liệu rau củ chín mềm là được.

Bước 4: Hoàn thành

Bây giờ chúng ta, dọn ra tô trang trí thêm một tí ngò tiêu lên trên. Rồi cũng gia đình mình thưởng thức thành quả thôi nào.

Món giò heo hầm thuốc bắc, chắc chắn sẽ sổ sung sức khỏe cho bạn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Hãy tiếp tục chờ đợi vào blog nấu ăn tiếp theo của REQUA nhé !!!!

Trả lời