You are currently viewing Cách dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ thần tốc 2022

Cách dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ thần tốc 2022

dọn dẹp nhà cửa

Dọn dẹp nhà cửa có vẻ như là một nhiệm vụ không phải bàn cãi. Nhưng khi ngồi xuống và nghĩ đến việc dọn dẹp, có thể bạn sẽ không biết bắt đầu từ đâu, cọ rửa nhà vệ sinh như thế nào.

Chúng ta sẽ thực hiện theo trình tự hợp lý và đơn giản để xử lý công việc và nhanh chóng đem lại kết quả hài lòng. Một khi đã bắt tay vào dọn dẹp, bạn sẽ không muốn ngừng lại cho đến khi căn nhà thật gọn gàng ngăn nắp.

Dọn dẹp nhà thực ra bạn cần cần chọn ngày tốt hoặc xem lịch để dọn dẹp nhà cửa đâu. Việc dọn dẹp nhà cửa nên được thực hiện thường xuyên, hằng ngày để đảm bảo vệ sinh.

Dọn dẹp nhà cửa không còn là nỗi ám ảnh, khi bạn tham khảo cách dọn dẹp trong bài viết này

1. Có kế hoạch dọn nhà rõ ràng

dọn dẹp nhà cửa
  • Hãy tập sắp xếp những món đồ thường sử dụng như là chìa khóa, khẩu trang… ở những nơi cố định để không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm. Bố trí lại phòng ngủ hay tất cả các căn phòng khác cũng giúp nhà cửa trông ít bừa bộn hơn.
  • Dọn dẹp và sắp xếp giày dép ngăn nắp, theo từng đôi, từng loại… và đặt chúng vào một chỗ để.
  • Với các chị em thì túi xách là một trong những phụ kiện không thể thiếu. Vì vậy các bạn nên tạo một chiếc giá và treo chúng lên.
  • Lập danh sách những việc cần làm khi dọn nhà trong tuần lên bảng. Những việc nào đã hoàn thành hay những việc nào chưa hoàn thành thì ghi chú lại. Việc này giúp bạn kiểm soát được các công việc cần làm và tránh sót những việc còn bỏ dở.

2. Mẹo dọn dẹp nhà cửa tiết kiệm thời gian nhất

dọn dẹp nhà cửa

Bạn nên tìm một chỗ thuận tiện nhất như là bên cạnh các thiết bị vệ sinh để đặt giấy vệ sinh, khăn lau cũng như, dụng cụ, dung dịch vệ sinh tại đấy.
Có như vậy, khi muốn lau dọn hoặc làm vệ sinh thì việc lấy chúng ra sẽ nhanh chóng hơn. Bạn sẽ không cần phải chạy lên sân thượng hay xuống nhà bếp để lấy các dụng cụ này.
Đây là cách giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian.

3. Dọn nhà đừng bỏ qua các chi tiết nhỏ

dọn dẹp nhà cửa

Một trong những cách dọn dẹp nhà cửa thường xuyên chính là các bạn không nên bỏ qua các chi tiết nhỏ. Ví dụ như khi dọn nhà cửa các bạn có thể lồng một vài túi rác vào nhau và đặt nó vào trong thùng rác.

Khi bạn sử dụng hết túi rác này thì có thể lấy ra và đã có ngay một túi rác khác để thay thế. Lúc này, bạn không cần phải mất thời gian để thay một túi rác mới nữa rồi.

Các bạn có thể đặt cuộn túi đựng rác ở gần thùng rác khi muốn sử dụng các bạn sẽ không phải mất thời gian đi tìm nữa rồi quá trình vệ sinh nhà cửa sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

4. Thực hiện các biện pháp giảm thiểu bụi

dọn dẹp nhà cửa

Ý nghĩa của việc dọn dẹp nhà cửa sạch giúp thanh bầu không gian thoáng đãng cho gia đình ở cả phòng khách, buồng ngủ, khu bếp và nhà vệ sinh. Hãy thực hiện các phương pháp ngăn ngừa bụi bay vào nhà như đóng cửa sổ, dùng máy lọc không khí,…

Điều này không chỉ giúp chất lượng không khí tốt hơn mà còn bảo vệ bề mặt của các thiết bị nội thất trong nhà. Hơn nữa, để bụi tích tụ quá nhiều khiến đồ nội thất trông cũ kỹ và gây tốn thời gian trong việc lau chùi.

Tham khảo thêm các công thức khác tại đây: TRANG CHỦ – BLOG REQUA

Trả lời