Da Bọc Ghế Ô Tô Top 4 Thông Dụng Và Giá Tham Khảo 2022

Da bọc ghế ô tô là xu hướng làm đẹp và bảo vệ nệm ghế bằng chất liệu da rất được các chủ xe quan tâm. Da may ghế ô tô khá đa dạng về chủng loại và màu sắc vì vậy không phải ai cũng nắm rõ về cấu tạo cũng như chất lượng từng loại.Da bọc ghế ô tô gồm có những loại nào? chất lượng và giá thành ra sao? Hãy bọc ngay bài viết này, để dễ dàng chọn được loại da tốt nhất, phù hợp nhất với Bạn và chiếc xế cưng của Bạn.

da bọc ghế ô tô


Top 4 Da Bọc Ghế Ô Tô Thông Dụng Và Giá Tham Khảo 2022

1. Simili

da bọc ghế ô tô

Da Simili hay còn gọi là giả da là loại vải được cấu tạo từ các lớp lót làm dệt từ sợi polyester và lớp nhựa PVC. Để sản xuất nên da Simili chúng ta có thể hình dung sơ bộ như sau: Nghiền nhỏ vật liệu vải lót, tiếp theo là bôi lên 1 hoặc 2 lớp nhựa PVC nhằm tạo kết dính giữa các lớp vải và nhựa, sau đó được gia công bằng các giao đoạn để tạo nên vân trên bề mặt da, cuối cùng được nhuộm màu để giúp da simili trở nên đẹp hơn và láng bóng hơn.
+ Đối với xe 04 chỗ: Giá giao động từ 2,3 triệu tới 5 triệu – Bảo hành 01 năm
+ Đối với xe 07 chỗ: Giá giao động từ 3,3 triệu tới 7 triệu
+ Đới với xe 16 chỗ: Giá từ 7 triệu đồng.

2. Da công nghiệp

da bọc ghế ô tô

Da công nghiệp là loại da nhân tạo tổng hợp được tạo thành nhờ phương pháp hóa học công nghiệp. Công thức chung để tạo thành chính là sử dụng các loại vải vụn, da vụn của động vật ghiền trộn lại với nhau. Sau đó phủ lên lớp nhựa PVC để chúng gắn kết với nhau. Cuối cùng là nhuộm màu và tạo vân da.

2.1. Da công nghiệp PU

da bọc ghế ô tô

Da công nghiệp PU hay còn gọi là da công nghiệp loại 1 có độ bền khá cao, độ bền khoảng 4 – 5 năm sử dụng
+ Áp dụng cho xe 04 chỗ: Giá giao động trong khoảng 4,5 triệu – 6,5 triệu
+ Áp dụng cho xe 07 chỗ: Giá giao động từ 6,5 triệu – 8 triệu

2.2.Da Microfiber

da bọc ghế ô tô

Được sản xuất với công nghệ tiên tiến hiện đại hơn da Microfiber có cấu trúc gần giống với da thật nhất. Được tạo thành từ công nghệ cao cấp dệt mô phỏng xuyên kim cấu trúc da. Vì thế mà sự liên kết chắc chắn, biểu bì, lông của da Microfiber không khác da thật là mấy. Điều này cho phép độ bền của chúng cực cao. Một số ưu điểm còn vượt trội hơn cả da thật. Độ chính xác và giống lên tới 90-95%. Giá bọc ghế da công nghiệp Microfiber: giao động từ 6,5 triệu cho tới 9 triệu đồng. Mức giá áp dụng cho các dòng xe 04 chỗ và 07 chỗ.

3. Da công nghiệp Nappa (Carola)

da bọc ghế ô tô

Da Công nghiệp Nappa Carola là một loại da công nghiệp cao cấp được sản xuất theo tiêu chuẩn của Italia.
Đây cũng là loại da cao cấp nhất trong tất cả các loại da công nghiệp. Da Nappa Carola có bề mặt mềm mại, dễ bảo quản, dễ lau chùi.Đa dạng màu sắc, mẫu mã phong phú, tính thẩm mỹ cao.Độ bền cao, độ đàn hồi và thông thoáng tốt không thua kém da thật
Giá bọc ghế da Nappa công nghiệp: Bọc ghế da Nappa công nghiệp giao động từ 9 triệu – 12 triệu đồng. Mức giá phục thuộc vào số ghế ngồi và kích thước ghế của từng dòng xe.

4. Da Thật (da Bò)

da bọc ghế ô tô

 Da thật bọc ghế ô tô được thuộc từ da Bò tự nhiên. Quá trình thuộc da giúp loại bỏ mùi hôi và làm cho da không bị mục. Để đủ số lượng da may một bộ ghế da ô tô cần tới da từ 2 đến 3 con Bò lớn. Vì vậy giá thành bọc ghế da thật thường khá cao trên 10 triệu đồng. Da Thật rất sang trọng và mềm mại. Chất da không chỉ bển mà còn rất mát và thoáng. Đó cũng chính là những ưu điểm thu hút người sử dụng muốn dùng loại da này may nệm ghế ô tô.
Tham Khảo Các Bài Viết Khác TRANG CHỦ – BLOG REQUA

Trả lời