You are currently viewing Cách phục hồi cao su cửa xe ô tô mới 2022

Cách phục hồi cao su cửa xe ô tô mới 2022

  • Post author:
  • Post comments:0 Comments

Cao su cửa xe ô tô chỉ là chi tiết nhỏ trên xe nên nhiều người cho rằng nó không quan trọng. Nên lơ là không thường xuyên bảo quản chúng dẫn đến việc lớp cao su bị hư hại nặng. Nhưng thực tế lớp cao su lại có vai trò và công dụng rất quan trọng.

Hãy cùng BLOG REQUA tìm hiểu về những công dụng cũng như cách phục hồi cao su cửa xe ô tô nhé.

cao su cửa xe

Vai trò quan trọng của cao su cửa ô tô

Giúp đóng cửa êm ái hơn

Khi đóng cửa bình thường sẽ gây ra tiếng ồn, đặc biệt là đóng với lực quá mạnh sẽ gây ra tiếng ồn lớn . Vì thế lớp cao su sẽ làm giáp lực ma sát khi đóng cửa xe, vừa có thể giảm được tiếng ồn, giảm lực tác động của cửa lên xe. Giúp tiếng đóng cửa êm tai dễ chịu hơn.

Giúp chống ồn ô tô

Nếu bạn muốn nâng cao khả năng cách âm, chống ồn cho xe. Chỉ cần lắp đặt lớp cao su ở mép cửa ngoài giúp tăng độ kín cho cánh cửa. Đây sẽ là một giải pháp cách âm cho bạn, có thể kết hợp cùng những cách khác như phủ gầm, bọc trần để giảm tiếng ồn một cách triệt để.

Chống trầy mép cửa ô tô

Mép cửa ô tô là vị trí dễ xảy ra trầy xước và bong tróc sơn nhất. Vì đó là nơi chúng ta thường tác động nhiều nhất với việc mở cửa ra vào. Khi đỗ xe ở những nơi chật hẹp nếu không chú ý mở cửa, mép cửa xe rất dễ va đập vào những xe bên cạnh hoặc vào vách tường gây ra tình trạng trầy xước không đáng có. Khi có lớp cao su cửa xe sẽ giúp bạn khắc phục điều này, hạn chế tối đa tình trạng va đập trầy xước.

Xe kín hơn, chống bụi, chống nước

Lớp cao su ở cửa xe sẽ giúp làm kín các khe hở ở cửa. Không chỉ vừa chống ồn, chống trầy, giảm tiếng động do đóng cửa mà nó còn chống lại bụi bẩn, đất cát bay vào. Giúp cho cabin xe sạch sẽ kín đáo, nên việc dọn dẹp vệ sinh xe sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Đặc biệt khi bật máy lạnh trên ô tô chúng còn giúp ngăn khí lạnh thoát ra ngoài, không còn sợ không đủ độ mát trong xe. Khi thời tiết đang là mùa đông nó cũng có thể ngăn gió lạnh từ bên ngoài xâm nhập vào trong, giữ ấm tuyệt đối cho bạn. Nếu bạn chạy qua những con đường ngập nước, có lớp cao su làm kín cửa xe sẽ không có khoảng trống để nước lọt vào.

Cách phục hồi cao su cửa xe đúng cách

Qua một thời gian dài sử dụng dưới tác động từ môi trường, bụi bẩn, dầu mỡ ngày càng bám nhiều trên bộ phận này. Nếu không được vệ sinh kỹ lưỡng lớp cao su sẽ bị chai sạn, rạn nứt, khiến công dụng của chúng giảm đi một cách đáng kể.

Với phương pháp bảo dưỡng bằng chất làm mềm và phục hồi cao su cửa. Giúp bạn đạt hiệu quả cao trong việc bảo dưỡng lớp cao su bởi đây là chất vệ sinh bảo dưỡng chuyên dụng dành cho cao su.

Hạn chế tối đa các vấn đề giãn nứt, chống lão hóa các chi tiết cao su, tăng độ bền và tuổi thọ sử dụng cho cao su. Làm mềm cao su loại bỏ tiếng rít dính của cao su và tiếng kêu khó chịu do ma sát gây ra.

Qua bài viết hẳn các bạn cũng đã thấy được công dụng tuyệt vời của lớp cao su đúng không nào. Vậy thì đừng lơ là trong việc bão dưỡng nó nhé. Đến ngay REQUA để mang về sản phẩm bão dưỡng lớp cau su và nhiều sản phẩm bão dưỡng xe khác dành cho bạn.

Trả lời