You are currently viewing Cách lựa chọn salon gỗ đẹp cho căn nhà của bạn

Cách lựa chọn salon gỗ đẹp cho căn nhà của bạn

Hiện nay, tiêu chuẩn cho một căn nhà đẹp không còn chỉ là các thiết kế, hay chỉ cần nhà bự là đẹp. Mà ngày nay bố cục sắp xếp phía bên trong căn nhà rất quan trọng.

Các đồ dùng nội thất đóng vai trò quan trọng cho căng nhà của bạn. Trong đó, nổi bật nhất cho căn nhà của bạn, chắc chắn phải là một bộ salon gỗ thật đẹp ở giữa căn nhà.

Một bộ salon gỗ sẽ làm căn nhà của bạn trở nên sang trọng, tinh tế hơn khi mọi người nhìn vào. Do đó, nếu bạn vẫn chưa biết chọn cho căn nhà mình loại gỗ nào đẹp. Vậy bây giờ hãy cùng REQUA tìm hiểu nhé !!!!!

Các loại gỗ thường được sử dụng làm salon gỗ

Gỗ mun

Là loại cây gỗ nhỏ, nặng và thớ gỗ rất mịn. Màu sắc của cây mun là màu đen tuyền. Chúng nhanh mềm khi thấm nước nhưng lại rất cứng lúc khô.

Đây là loại cây khá phổ biến với chất liệu gỗ dễ gia công nên. Nên được sử dụng nhiều trong việc tạo ra những bộ salon gỗ bắt mắt với màu đen tuyền tự nhiên.

Gỗ hương

Tiếp đến, gỗ hương được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất như bàn, giường, tủ… Gỗ hương rất bền đẹp và lại không hiếm, nên có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc khai thác và sản xuất. Bên cạnh đó, loại gỗ này có màu nâu hồng rất mịn và đẹp, có mùi thơn tự nhiên. Chúng có vân đẹp nhiều tinh dầu nên không bị mối mọt và ít bị cong vênh. Chính vì thế sử dụng salon bằng gỗ hương rất thích hợp với khí hậu Việt Nam.

Gỗ xoan đào

Chúng là loại cây cho thớ gỗ mịn, chất gỗ cứng, vân đẹp và có màu hồng đào tự nhiên. Đặc biệt, xoan đào là loại cây có nhiều ở một số các quốc gia nhiệt đới.

Tuy chúng hay bị mỗi mọt, nhưng ngày nay với công nghệ sản xuất hiện đại chúng được chế biến kỹ lưỡng nên có độ bền vững rất cao.

Gỗ trắc

Thuộc họ thân gỗ lớn, trắc là loại cây có gỗ rất cứng. Thớ gỗ mịn và trong gỗ có tinh dầu với mùi hơi chua nhưng không hăng. Loại gỗ này rất dễ để nhận biết nhờ vào việc dùng giấy ráp đánh nhẹ vào sẽ thấy màu đỏ sẫm.

Gỗ trắc có màu hơi đen và có mùi thơn nhẹ. Gỗ trắc không bị mối mọt, cong vênh khi dùng nên được sử dụng nhiều để sản xuất. Những loại salon gỗ bằng gỗ trắc sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho không gian gia đình.

Một số lưu ý khi lựa chọn 1 bộ salon gỗ

Chất liệu gỗ

Đầu tiên, chắc chắn phải nói đến chất liệu để làm nên bộ salon gỗ đó. Dù bên ngoài màu sắc đã được sơn phết rất đẹp mắt, nhưng mỗi loại gỗ sẽ còn mùi hương đặc trưng của chúng. Cũng như các đường vân, lõi gỗ cùng khả năng chống chịu của từng loại gỗ.

Màu sắc của salon

Chọn những sản phẩm có màu sắc thống nhất và hài hòa với màu của sàn nhà và tường. Màu sơn phải đồng đều và lớp sơn bao phủ còn bóng bẩy, nhẵn mịn đẹp hay không.

Kiểu dáng, thiết kế

Phòng khách là nơi đón tiếp khách quý của gia gia đình. Chính vì thế, bộ bàn ghế salon phải chắc chắn và thể hiện được sự sang trọng và tinh tế.

Hãy thử ngồi và cảm nhận độ kiên cố, kết cấu các bộ phận của salon có chắc chắn hay không, các khung sườn có được gia cố cứng cáp và chịu được lực tốt hay không. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán nội thất kém chất lượng và dễ bị gãy sập, hư hỏng trong thời gian ngắn.

Trên đây là một số lưu ý của REQUA, với cách nhận diện các loại gỗ cho bạn. Nếu bạn đang tìm kím cho mình một nới uy tín để có thể sở hữu cho mình một bộ salon gỗ chất lượng. Hãy đến với CM Furniture để được đảm bảo độ ưu tính cao cũng như chất lượng sản phẩm.

Trả lời