You are currently viewing 7 cách khử mùi xe ô tô hiệu quả

7 cách khử mùi xe ô tô hiệu quả

khử mùi xe ô tô là một vấn đề được nhiều quan tâm đến, để “xế yếu” luôn sạch sẽ và hương thơm thoải mái mỗi khi vào trong xe. Cùng REQUA tìm hiểu 6 cách vệ sinh khử mùi xe ô tô hiệu quả.

Kiểm tra, vệ sinh bộ phận lọc gió và cửa điều hòa

Sau một thời gian sử dụng cửa điều hòa không khí và tấm lọc gió sẽ bị bám bụi, từ đây có thể gây ra mùi khó chịu trong xe. Chủ xe nên phơi tấm lọc gió ra ngoài trời trong vòng vài giờ, còn đối với cửa điều hòa nên vệ sinh sạch bụi sau đó dùng chất khử mùi xịt vào các cửa điều hòa.

khử mùi 
vệ sinh

Lưu ý: khi sử dụng điều hòa tốt nhất khi mới lên xe bạn nên chuyển sang chế độ lấy gió ngoài (Fesh Air Mode) vì nhiều người không để ý tới điều này chỉ sử dụng chế độ lấy gió trong (Recirculation mode) lúc này không khí bên ngoại sẽ không lưu thông trong xe được và mùi hôi vẫn lẩn quẩn trong ô tô.

Đặt một hộp khăn giấy và một gói than hoạt tính trong xe

Đây là 1 việc làm đơn giản nhưng lại mang hiệu quả cao, thứ nhất việc việc để một gói than hoạt tính có khả năng khử mùi và hút mùi ô tô rất tốt và không để lại mùi nặng trên xe. Thứ hai khăn giấy cũng có khả năng xử lý các mùi hôi dai dẳng bên trong cabin vì khăn giấy có tác dụng tạo mùi hương dễ chịu và hấp thụ mùi hôi cao.

khử mùi 
vệ sinh

Nguyên liệu tự nhiên này không chỉ giúp khử mùi mà còn có thể loại bỏ các chất gây dị ứng, các chất ô nhiễm và độ ẩm dư thừa có trong không khí

Mở cửa sổ và đỗ xe dưới nắng

Ánh nắng mặt trời cũng có tác dụng rất tốt trong việc khử khuẩn, khử mùi và lưu thông không khí trong xe. Tuy nhiên, không nên đỗ xe dưới ánh nắng quá gay gắt và trong thời gian quá dài. Ngoài ra, khi công đoạn chăm sóc vệ sinh bên trong xe hoàn tất, chủ xe có thể làm khô xe bằng cách dùng máy sấy hoặc đơn giản hơn là đỗ xe dưới nắng và để tất cả các cửa xe mở hoàn toàn. 

Mách bạn rằng để khử mùi hôi cũng như ẩm ướt trong xe chính là khi lái xe bạn có thể hạ 1 phần cửa kính xe ô tô để gió bên ngoài lùa vào bên trong xe.

Khử mùi bằng trà, cafe và giấm

Ngoài tác dụng giúp tài xế tỉnh táo, trà và cà phê còn có thể giúp loại bỏ mùi khó chịu trên xe. Để khử mùi bằng cách này, lái xe hãy treo túi đựng lá trà hoặc hạt cà phê khô tại những vị trí như máy lạnh. Khi đó,  mùi thơm sẽ tỏa ra và xua tan những mùi khó chịu trên xe.

khử mùi 
vệ sinh

 Cà phê nên đặt khoảng 200gr cà phê nguyên hạt vào bên trong cabin để giúp chiếc xe lưu giữ mùi hương dễ chịu hơn vì như bạn đã biết mùi cà phê ai mà không thích và dễ chịu khi ngửi thấy mùi này

Giấm chua (giấm trắng) có tác dụng là làm bão hòa mùi hôi nhanh, bạn chỉ cần pha giấm chua với nước sạch sau đó cho vào bình xịt và xịt vào những vị trí phát ra mùi hôi. 

Sáp thơm khử mùi xe

Sáp thơm có rất nhiều công dụng khác nhau. Khi chỉ làm thơm xe ô tô nó còn có thể được đặt ở phòng khách, phòng ngủ và nhiều vị trí khác để giúp khử mùi. Hương thơm tự nhiên được làm theo các công nghệ nghiêm ngặt đến từ USA. Giữ mùi bằng một khối gỗ ép an toàn với môi trường, đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình

khử mùi 
vệ sinh

Khử mùi hôi từ thuốc lá

Việc hút thuốc lá không chỉ là thói quen mà còn để tập trung hơn cho việc lái xe của các gánh mày râu. Tuy nhiên mùi thuốc lá khác với những mùi hôi thông thường mùi khói thuốc bám vào nội thất rất lâu ngay cả việc vệ sinh sạch sẽ, kỹ lượng đi chăng nữa cũng khó lòng mà đánh bay mùi hôi này. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là không nên hút thuốc trên xe hơi, nên nhớ rằng làm sạch chuyên nghiệp cũng không có tỷ lệ 100% mùi khói thuốc biến mất và đã có rất nhiều người nhờ đến chuyên gia xử lý việc này.

Chai xịt khử khuẩn Car Sanitiser

Với tình hình dịch bệnh hiện nay đang dần trở nên nguy hiểm hơn, với nhiều loại biến thể mới xuất hiện. Thì với Car Sanitiser không những giải quyết hoàn toàn về vấn đề khử mùi mà nó còn giúp khử khuẩn COVID-19 lên đến 99,99% đảm bảo sức khỏe cũng như sẽ trả lại không khí trong lành dành cho bạn.

khử mùi
vệ sinh

Trên đây là 6 cách khử mùi xe ô tô hiệu quả, các đọc giả của blog REQUA có thểm tham khảo nhiều sản phẩm.

Trả lời