You are currently viewing 7 bộ phận ô tô cần bảo dưỡng thường xuyên

7 bộ phận ô tô cần bảo dưỡng thường xuyên

Bảo dưỡng ô tô là điều mà mọi người sử dụng phải thực hiện thường xuyên để đảm bảo độ an toàn cũng như độ mượt mà cho chiếc “xế yêu” của bạn.

Cùng REQUA tìm hiểu 7 thứ bạn cần phải thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng nhé !!!!

Bộ lọc dầu

Dầu và bộ lọc dầu là 2 thành phần quan trọng tác động trực tiếp đến khả năng vận hành của động cơ xe hơi. Việc không thường xuyên bảo dưỡng, thay thế có thể khiến chiếc xe của bạn giảm chất lượng.

Nếu tính theo thời gian thì trung bình từ 3 – 6 tháng thay dầu 1 lần; nếu tính theo số km xe đi được từ 5.000km. Còn đối với bộ lọc dầu thì cứ khoảng 10.000km thay bộ lọc 1 lần.

bảo dưỡng 
ô tô

Ắc – quy

Ắc-quy là bộ phận cần được chú ý nhất trên xe của bạn, nó làm việc liên tục nhưng đôi khi bạn không để ý tới đặc biệt là khi bạn sử dụng ắc-quy khô (loại ắc-quy không cần châm nước). Để đảm bảo cho ắc-quy khô hoạt động tốt cần phải giữ cho các cực ắc-quy luôn sạch sẽ và được siết chặt.

bảo dưỡng 
ô tô

Hãy luôn đảm bảo rằng khóa điện của xe ở vị trí TẮT trước khi bạn tiến hành bảo dưỡng sửa chữa ắc-quy xe.

Kính chắn gió

Kính chắn gió phía trước không chỉ giúp bạn chắn gió như cái tên của nó, mà nó còn là “con mắt” giúp bạn có tầm nhìn khi lái xe ô tô. Việc kính chắn gió xuống cấp theo thời gian là không chánh khỏi.

bảo dưỡng 
ô tô

Vì vậy, tùy vào điều kiện thời tiết, thời gian sử dụng để đưa ra lịch trình bảo dưỡng thay thế kính chắn gió hợp lý có thể là hàng năm hoặc 2 năm một lần.

Bộ lọc không khí

Bộ lọc không khí với chức năng lọc không khí sạch, giúp quá trình đốt chát nhiên liệu diễn ra hiệu quả hơn. Bộ lọc không khí bị bẩn, khiến khả năng lọc không khí kém hơn, thời gian dài tích tụ khó có thể sử dụng tiếp vì vậy cần thay thế. Thời gian có thể là 3 cho tới 4 năm thay một lần.

bảo dưỡng
ô tô

Má phanh

Đối với má phanh, thời gian sử dụng từ 3 – 5 năm, hoặc khoảng 50.000 – 100.000 km.

Tần suất thay mới bảo dưỡng có thể thay đổi tùy thuộc vào loại xe (xe hạng nặng cỡ lớn thì má phanh mòn nhanh hơn xe cỡ nhỏ); loại bố phanh (lớp bố bằng vật liệu bán kim loại và bằng gốm thường lâu hư hơn so với lớp bố làm từ vật liệu hữu cơ không chứa amiăng ); loại đường mà xe vận hành xe (lái xe trong thành phố khiến cho má phanh mòn rất nhanh) cũng như phong cách lái xe của bạn.

bảo dưỡng 
ô tô

Cầu chì

Cầu chì là thiết bị thường xuyên được thay thế do các vấn đề về điện trên xe. Cầu chì giúp bảo vệ hệ thống điện không bị quá tải, vì vậy nếu cầu chì bị hỏng nó có thể gây ra đoản mạch hoặc quá tải cho cả hệ thống điện.

Cầu chì được thay mới phải có cùng giá trị cường độ dòng điện với cầu chì ban đầu. Không được thay cầu chì có giá trị cường độ dòng điện cao hơn, vì nó có thể làm tăng nguy cơ cháy xe.

bảo dưỡng
ô tô

Lốp xe

Là bộ phận vô cùng quan trọng đối xe ô tô, vì thế, bạn cần lưu tâm đến thông số kỹ thuật của lốp để chọn đúng loại, phù hợp với mục đích di chuyển của mình. Mỗi lốp xe sẽ có tuổi thọ từ 5 – 7 năm, nhưng tùy vào nhiều yếu tố khách quan hoặc chủ quan bạn nên chọn lốp mới khi cần.

bảo dưỡng
ô tô

Các trường hợp bất ngờ như thủng lốp giữa đường bạn có thể sử dụng ngay chai bơm vá xe cấp tốc để giải quyết ngay vấn đang gặp phải một cách tạm thời.

bảo dưỡng 
ô tô

Trên đây là 7 bộ phần ô tô cần phải thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng để không gặp những tình huống nguy hiểm khi lưu thông trên đường.

Ngoài ra, REQUA cũng mang đến cho bạn các đồ dùng cần thiết cũng như bảo dưỡng ô tô của bạn. Hãy tham khảo rất nhiều sản phẩm dưới đây.

Trả lời