You are currently viewing 6 nguyên tắc lựa chọn và bố trí phòng khách

6 nguyên tắc lựa chọn và bố trí phòng khách

Bạn đang bâng khuâng không biết nên bố trí phòng khách như thế nào cho sang trọng, tinh tế? Chỉ cần dành vài phút REQUA sẽ giúp bạn tìm ra cách để lựa chọn và bố trí một cách phù hợp và đẹp nhất.

Lưu ý khi sắp đặt bàn ghế phòng khách đơn giản, hợp phong thuỷ

1. Vị trí kê bàn ghế

Theo quan niệm phong thủy truyền thống, chủ nhà nên đặt bàn ghế ở hướng lành là tốt nhất. Không nên đặt bàn ghế ngồi ở các vị trí hung so với mệnh của gia chủ, như thế sẽ không tốt. Nếu chủ nhà Đông tứ mệnh thì hướng tây, tây nam, tây bắc hà đông bắc là những hướng cần tránh khi để bàn ghế ở phòng khách.

Tương tự đối với chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì cũng nên tránh đặt ở các hướng như đông nam, đông bắc và hướng bắc. Cần đảm bảo quy tắc trạch mệnh tương phối trong bố trí nhà cửa theo phong thủy.

Vị trí kê bàn ghế hợp lý
Vị trí kê bàn ghế hợp lý

Cần phải có một vị trí bàn ghế thật thuận lợi để tiếp khách. Vì khi sắp xếp bàn ghế ngồi không phù hợp để nói chuyện tiếp khách sẽ gây ra cảm giác bất lợi đối với chủ nhân và sự không an tâm dành cho đối tác. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh của gia chủ cần phải tránh.

2. Hướng kê bàn ghế

Hướng kê bàn ghế cũng là một điều rất quan trọng mà gia chủ nên chú ý đến.

Cửa chính chính là nơi để mang lại khí cho toàn bộ ngôi nhà của bạn, luồng khí ra vào cửa chính tương đối mạnh vì lẽ đó mà bàn ghế tối kị nhất là đặt đối diện trực tiếp cửa chính.Khi đặt ở vị trí đối diện cửa sẽ cản trở luồng khí này ra vào nhà điều này gây lên ảnh hưởng thực sự không may mắn đến tài vận của ngôi nhà.

Chú ý hướng để bàn ghế
Chú ý hướng để bàn ghế

Bàn ghế cũng không được phép để cạnh nhà vệ sinh, nhà vệ sinh vốn là nơi tụ nhiều khí bẩn. Vì thế để bàn ghế ở đó sẽ mất mỹ quan và ảnh hưởng đến sức khỏe.

6 nguyên tắc lựa chọn và bố trí bàn ghế phòng khách

1. Tìm một điểm nhìn

Mỗi ngôi nhà sẽ có một tiêu điểm chính khác nhau. Tiêu điểm này sẽ là nơi tập trung và thu hút ánh nhìn của mọi người, nên để bàn ghế ở nơi mà khi ta ngồi vào có thể hướng mắt nhìn rõ ràng ra tiêu điểm của ngôi nhà.

Tìm một tiêu điểm
Tìm một tiêu điểm

2. Thiết lập vị trí trung tâm

Vị trí trung tâm của ngôi nhà không nhất thiết là phải đặt ở giữa ngôi nhà. Ta có thể kết hợp một bộ bàn ghế và một bộ ghế sofa dài cho căn phòng khách rộng lớn của bạn. Nên lựa chọn những thứ có kích thước to hơn để là tâm điểm chính còn kích thước nhỏ hơn sẽ được chọn là tâm điểm phụ cho ngôi nhà.

Lựa chọn các vị trí trung tâm
Lựa chọn các vị trí trung tâm

3. Chọn mẫu ghế đẹp

Mỗi đồ nội thất trong nhà sẽ có những công năng khác nhau, vừa có tác dụng trang trí nhưng cũng vừa mang lại giá trị sử dụng. Bạn có thể lựa chọn những mẫu ghế đẹp để lựa chọn cho ngôi nhà của mình để xóa đi các khoảng trống của gian phòng. Ghế sofa tạo nên sự thoải mái và tiện dụng, ghế đẩu có tác dụng quản lí hướng ngồi.

Lựa chọn các mẫu ghế đẹp
Lựa chọn các mẫu ghế đẹp

4. Thêm các bề mặt phẳng

Phòng khách luôn phải đảm bảo có mặt phẳng đầy đủ để mọi người có thể tự do đặt đồ và các vật dụng khác nhau một cách thoải mái. Với một chiếc bàn lớn đặt ở vị trí giữa, bên cạnh chiếc bàn đó bạn cũng có thể đặt thêm một chiếc ghế sofa hay thêm vào đó là những chiếc ghế đôn. Còn khi không gian có phần nhỏ bé thì hãy chọn một chiếc ghế có kích thước rộng để tự xây dựng mặt phẳng khi cần thiết.

Tạo các mặt phẳng
Tạo các mặt phẳng

5. Chọn đúng kích cỡ

Một điều rất quan trọng đó là cần thiết kế phòng khách theo một tỉ lệ hợp lí. Nếu phòng lớn nên bố trí nội thất lớn nhưng không nên để tất cả nội thất trong nhà cùng lớn. Phòng nhỏ nên để nội thất nhỏ cho thật đúng tỉ lệ. Thế nhưng không phải khi phòng nhỏ sẽ không đặt được bàn ghế nhỏ, bạn có thể đặt ghế lớn kèm theo đó là một chiếc bàn cũng có tỉ lệ tương ứng. Kích thước của bàn sẽ phụ thuộc vào số lượng các vật dụng mà bạn định trang trí trên mặt bàn.

Kích thước phù hợp với không gian
Kích thước phù hợp với không gian

6. Tính linh hoạt

Để tận dụng tối đa không gian phòng khách các đồ nội thất cũng cần đa chức năng. Bạn có thể dùng những chiếc ghế dài vừa làm bàn nhưng lại vừa có tác dụng là để đồ, để ngồi. Hãy cố gắng chọn và tìm kiếm những vật dụng thật đa chức năng cho phòng khách nhé.

Chọn những vật dụng đa chức năng trong phòng khách
Chọn những vật dụng đa chức năng trong phòng khách

Bạn muốn tìm nhiều bài viết hữu ích hay những mẹo hay vào ngay: TRANG CHỦ – BLOG REQUA để đọc nhé !!

Trả lời