You are currently viewing 6 mẹo giữ nước hoa thơm lâu

6 mẹo giữ nước hoa thơm lâu

Nước hoa hiện đang là một món đồ rất được nhiều sử dụng, để tăng hương thơm quyến rũ và dễ chịu mỗi khi chúng ta ra khỏi nhà. Tuy nhiên, có một vấn đề mà tất cả mọi người đều quan tâm đến là không phải nước hoa xịn mắc tiền hoặc cứ xịt lên người là sẽ có được mùi hương suốt nguyên một ngày làm việc.

Hãy cùng REQUA tìm hiểu 5 mẹo giúp bạn giữ được mùi thơm lâu nhất có thể trong nguyên một ngày làm việc nhé !!!!

Thời điểm xịt nước hoa

Theo các chuyên gia mùi hương, cách xịt tốt nhất là ngay khi bạn vừa tắm xong. Nguyên do là lúc đó làn da đang sạch tinh và giàu độ ẩm giúp phân tử mùi hương dễ dàng quyện chặt lên da. Thêm nữa, không khí xung quanh bạn lúc đó đang bao phủ bởi một tầng hơi nước mỏng li ti, nên khi tia nước hoa xịt ra từ miệng chai đi xuyên qua đó sẽ tản ra phủ lên da khiến mùi hương bao phủ đều hơn trên cơ thể.

nước hoa
hương thơm

Vị trí

Tiếp đến là chọn vị trí xịt cũng rất quan trọng vì nó sẽ quyết định xem mùi hương có bám được hay không, bạn nên lựa chọn những nơi có làn da mỏng.

Những vị trí xịt lý tưởng là: bên trong khuỷu tay, gáy, sau tai, cổ tay, sau đầu gối. Xịt lên những vị trí có mạch đập, tỏa nhiệt giúp mỗi cử động của bạn đều khiến mùi hương lan tỏa tự nhiên. Bạn cũng có thể xịt một ít lên ngực, vào lòng bàn tay rồi vuốt nhẹ lên tóc và một chút sau lưng nếu muốn, để dù đứng ở phương hướng nào người khác cũng có thể cảm nhận được mùi hương của bạn.

nước hoa
mùi hương

Xịt nước hoa lên quần áo và tóc

Không chỉ xịt lên cơ thể, bạn có thể xịt ngay lên quần áo. Sợi vải có thể lưu lại mùi hương trong một thời gian rất dài, thậm chí cả sau khi đã giặt. Tuy nhiên, không nên xịt nước hoa lên vài trắng, sáng màu hay mỏng vì sẽ tạo ra vết mờ trên vải

Xịt nước hoa lên tóc là một thủ thuật giúp lưu giữ hương thơm, lượng dầu có sẵn trong tóc giúp lưu hương còn lâu hơn việc bạn xịt lên da. Tuy nhiên cần chú ý rằng, trong nước hoa còn có chứa cồn nên bạn cũng hạn chế xịt lên tóc quá nhiều vì chúng có thể khiến tóc bạn bị khô nếu sử dụng thường xuyên.

Dưỡng ẩm da trước khi xịt

Thoa lên da một lớp kem dưỡng da không mùi trước khi xịt nước hoa. Vì da dầu giữ được mùi hương lâu hơn da khô nên sử dụng kem dưỡng ẩm gốc dầu sẽ giúp giữ lại mùi hương hiệu quả hơn.

nước hoa
mùi hương

Một làn da được thoa kem dưỡng ẩm chính là môi trường tốt nhất. Lúc này kem dưỡng ẩm đóng vai trò như lớp nền lưu trữ phân tử mùi hương bám trụ và tỏa hương tốt nhất có thể. Cách xịt tốt nhất là: Sau khi tắm xong, bạn có thể xịt một làn hương trước mặt và bước vào đó, sau đó bạn thoa kem dưỡng ẩm rồi lại xịt nước hoa lên các khu vực cần thiết. Như vậy mùi hương khó mà phai nhòa.

Không cọ xát

Rất nhiều người xoa hai cổ tay vào nhau khi đã sử dụng và cho rằng đây là cách dùng đúng cách. Mặc dù vậy đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm khiến cho mùi thơm nhanh chóng bay đi.

nước hoa
mùi hương

Khi bạn xoa hai cổ tay vào nhau sẽ khiến cho các phân tử trong nước hoa bị phá vỡ. Đồng thời, hương thơm của cũng không còn nguyên vẹn như cũ. Hơn nữa, việc cọ xát này cũng khiến cho tầng hương đầu bị phai nhanh nên mùi cũng mất nhanh chóng.

Bảo quản đúng cách

Cách bảo quản cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lưu hương của nước hoa. Bảo quản nơi mát mẻ, tránh ánh sáng mặt trời. Khi mới mua nước hoa về đừng vứt hộp giấy bên ngoài đi mà hãy bảo quản trong hộp, khi không dùng thì cất vào. Như thế sẽ giúp nước hoa ít bị biến chất nhất.

nước hoa
mùi hương

Trên đây là 6 mẹo giúp các nàng và các chàng sẽ giữ được mùi hương lâu nhất có thể. Bạn có thể xem thêm nhiều loại nước hoa khác tại đây.

Trả lời