You are currently viewing 5 lợi ích từ nhân sâm mà không phải ai cũng biết !

5 lợi ích từ nhân sâm mà không phải ai cũng biết !

Nhân sâm là vị thuốc quý đại bổ nguyên khí, được Đông y xếp vào loại “thượng phẩm”, nghĩa là vị thuốc cho tác dụng bổ và không có độc tính. Hãy cùng REQUA tìm hiểu về những lợi ích của nhân sâm nhé !

1. Lợi ích thứ nhất của nhân sâm là giảm căng thẳng

Ginsenosides tìm thấy trong nhân sâm có thể làm tăng sự tỉnh táo, cải thiện tâm trạng và khắc phục tình trạng tính khí thất thường. Vì vậy mà nhân sâm là loại thảo mộc tuyệt vời trong việc chống trầm cảm. Hãy sử dụng nhân sâm hay một tách trà 3 lần mỗi tuần nếu bạn thấy tâm trạng không tốt hay công việc quá vất vả.

Lợi ích của nhân sâm là giảm mệt mỏi

 2.Chống lão hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch

Nhân sâm giúp chống lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch

Adaptogen có trong nhân sâm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách tăng số lượng tế bào bạch cầu và kháng thể trong máu. Điều này giúp bạn chống lại cảm lạnh và nhiễm trùng khác.Ngoài ra, trong hồng sâm có thành phần giúp tiêu diệt gốc tự do là nguyên nhân gây lên sự lão hóa, do đó nó có hiệu quả trong kéo dài tuổi thọ.

3. Tác dụng ngăn chặn và hỗ trị điều trị bệnh ung thư

Để chứng minh tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư, nhiều công trình nghiên cứu đã xác định từng hoạt chất cụ thể có trong Nhân Sâm và những tác dụng dược lý đặc trưng cửa mỗi loại hoạt chất.

Trong đó, có hơn 30 loại hoạt chất Ginsenosides (hay còn được gọi là Saponin), đặc biệt là 2 loại hoạt chất Ginsenoside Rg3 Rh2, có sự tác động mạnh mẽ lên các tế bào ung thư, giúp kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư ác tính.

Nhân sâm - Vị thuốc "đại bổ"

Sau đây là những tác dụng tuyệt vời của ginsenoside Rg3, Rh2 đối với bệnh Ung thư

•  Hạn chế việc gia tăng của các tế bào ung thư.

•  Gây sự tan rã của tế bào ung thư.

•  Tăng cường khả năng miễn dịch cơ thể để cải thiện khả năng chống khối u.

•  Bảo vệ chống lại thiệt hại DNA

•  Tăng cường hiệu quả của hóa trị và sự chủ động của thuốc hóa trị liệu chống ung thư trong khi giảm độc tính và tác dụng phụ của xạ trị và hóa trị.

•  Chống xâm lược và chuyển giao của khối u.

•  Đảo ngược bản chất thuốc khoan dung của khối u.

• Tăng cường các tế bào khỏe mạnh tự nhiên.

 4.Chống lão hóa của Hồng Sâm dành cho phụ nữ

Tinh chất saponin có trong Hồng Sâm có tác dụng thúc đẩy quá trình tái tạo máu, tăng cường oxi giúp mạch máu lưu thông nên luôn làm da căng hồng tươi sáng.

Nhân Sâm có thể bạn chưa biết?

Đặc biệt, trong Hồng Sâm chứa nhiều thành phần ginsenoside có tác dụng chống lão hóa, xoa đi mọi nếp nhăn, vết nám, tàn nhang và các dấu hiệu về lão hóa giúp cho chị em lấy lại được vẻ đẹp thanh xuân.

Nếu như với nam giới hồng sâm có tác dụng bổ thận tráng dương, thì hồng sâm dành cho phụ nữ  có tác dụng giúp điều hoà kinh nguyệt, giảm các triệu chứng hành kinh của phụ nữ.

5. Tác dụng giải độc gan, tăng cường tuần hoàn máu

Saponin trong hồng sâm làm tăng hoạt động enzym liên quan tới sự thoái hóa ethanol và acetaldehyd, do đó đối với người hay uống rượu, để giảm gan tránh được độc tính của rượu trước khi uống nên dùng hoặc ngậm một chút hồng sâm sẽ rất tốt.

Hồng sâm có tác dụng ngăn sự kết dính tiểu cầu nên không chỉ giúp máu lưu thông tốt mà còn giảm được nguy cơ gây bệnh tim mạch.

Tham khảo thêm nhiều bài viết liên quan đến sức khỏe tại đây: TRANG CHỦ – BLOG REQUA. Cảm ơn bạn đã đọc!

Trả lời