You are currently viewing 5 cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật tiết kiệm thời gian sức lực

5 cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật tiết kiệm thời gian sức lực

Người Nhật luôn được biết đến là người có nếp sống và cách dọn dẹp nhà cửa gọn gàng vô cùng thông minh. Vậy sao chúng ta không học cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật để có được không gian nhà thoải mái, hoàn hảo. Tham khảo bài viết sau để có những bí quyết dọn dẹp hiệu quả nhất bạn nhé!

Người Nhật có khá nhiều bí quyết dọn nhà sạch sẽ nhanh chóng, hiệu quả. Tuy nhiên ở đây, REQUA sẽ chọn lọc và giới thiệu đến bạn 7 cách dọn nhà thông minh nhất!

1. Gom và phân loại đồ đạc

Nếu nhà bạn có nhiều thành viên cùng chung sống thì đồ dùng trong nhà cũng vì thế mà tăng lên rất nhiều. Làm thế nào để căn nhà luôn được ngăn nắp khi có vô vàn đồ đạc. Trước tiên, để bắt đầu dọn dẹp nhà cửa, bạn nên tiến hành phân loại và sắp xếp những đồ đạc có công dụng thành từng nhóm riêng.

Việc này giúp bạn dọn nhà nhanh chóng hơn. Khi bạn cần một thứ gì, chỉ cần lại đúng chỗ đó và lấy chứ không cần lục tung lên để tìm kiếm. Người Nhật thường để những đồ cùng loại lại với nhau như trang phục nên để hẳn ra một chỗ riêng.

 phân loại rác thải

2.Chỉ dọn đồ chứ không dọn phòng

Có một điều mà người Nhật luôn tuân theo khi tiến hành dọn dẹp nhà cửa là chỉ dọn đồ chứ không dọn phòng. Bởi theo suy nghĩa về cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật, nếu bạn dọn phòng thì chỉ trong phút chốc đồ đạc từ phòng này sẽ chuyển phòng khác. Việc dọn dẹp sẽ trở nên dài đến vô tận.

Chính vì thế, trong dọn dẹp nhà cửa thì người Nhật chú trọng dọn dẹp đồ đạc ngăn nắp. Tiến hành phân loại và sắp xếp đồ đạc thì mọi việc sẽ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn hẳn. Đây là cách dọn dẹp nhà cửa kiểu Nhật khá hay bạn nên “bỏ túi” ngay.

cách dọn dẹp nhà cửa

3.Dọn nhà với tinh thần vui tươi

Vệ sinh nhà cửa khiến nhiều người tỏ ra ngán ngẩm và mệt mỏi, tuy nhiên bạn nên giữ tinh thần thoải mái thì việc dọn dẹp nhà cửa sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hãy mở những bản nhạc yêu thích của mình khi dọn dẹp nhé, tinh thần của bạn sẽ vui tươi hơn rất nhiều đấy.

4.Tái sử dụng những chiếc hộp để đựng đồ đạc

Hộp quà, hộp đựng sách, thùng carton… là những thứ luôn có sẵn trong nhà. Người Nhật luôn tận dụng chúng để chứa phụ kiện và những món đồ nhỏ nhắn, linh tinh; Có thể kể đến như là hộp đựng móc khóa, đựng nơ kẹp tóc, đựng đồ lót…

Hãy giấu những món đồ linh tinh trong những chiếc hộp và sau đó chồng những chiếc hộp này lên nhau. Bạn sẽ thấy nhà mình gọn gàng, ngăn nắp ngay!

Sử dụng những chiếc thùng cũ

5.Quần tất bỏ đi

Đừng bao giờ vứt bỏ một chiếc quần tất đã bị thủng lỗ hoặc bị giãn rộng. Vì bạn có thể tái sử dụng chúng như một công cụ làm sạch tuyệt vời đấy!.

Kéo và làm căng một chiếc mắc áo bằng kim loại. Đặt quần tất lên trên và dùng tay chà xát bề mặt quần tất vài lần để tạo ra sự tĩnh điện. Nó hoạt động tuyệt vời như một chiếc nam châm giúp hút sạch bụi bẩn ở không gian hẹp như bên dưới máy giặt, máy sấy, lò nướng và tủ lạnh hoặc mặt sau đồ đạc,… Bụi bẩn sẽ bám vào bề mặt quần tất nhờ sức hút tĩnh điện. Quần tất bám bụi này có thể dễ dàng được giặt sạch.

Tất Rách

Đặt một ống quần tất ở đầu hút của máy hút bụi. Bằng cách này, bạn có thể hút sạch bụi ở chăn màn mà không cần trục lăn lắp đặt vào máy.

Điều này cũng hữu ích để thu gom những mảnh kính vỡ nhỏ và nhặt lại những đồ trang sức nhỏ bị đánh rơi như bông tai, nhẫn,…

Và đây cũng được xem là cách dọn dẹp nhà cửa của người Nhật với sự sáng tạo cao và góp phần bảo vệ môi trường, do tận dụng được đồ vật bỏ đi. Với phương pháp này bạn có vừa tiết kiệm vừa làm sạch nhà cửa hiệu quả đấy!

Theo dõi TRANG CHỦ – BLOG REQUA để biết thêm nhiều điều hữu ích hơn nhé!

Trả lời